Thứ tư, 08/01/2020 - 18:40

"Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TB&XH"

Dân trí

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 8/1, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã đến chúc tết và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công và người bệnh và Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần (Phú Thọ).

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng (ngoài cùng, bên phải) cùng đoàn cán bộ về thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tại thị xã Phú Thọ.

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác đã thăm hỏi điều kiện sinh hoạt của các thương, bệnh binh.

Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm, cho biết: "Trung tâm được thành lập từ năm 1976, với chức năng, nhiệm vụ là chăm sóc người có công với cách mạng. Trung tâm đang nuôi dưỡng và chăm sóc cho 30 thương bệnh binh nặng và điều dưỡng luân phiên cho gần 5.000 người có công với cách mạng".

Từ 2009 đến nay, Trung tâm đã được Bộ LĐ-TB&XH đầu tư khoảng 40 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp và xây mới cơ sở vật chất. Cụ thể, Trung tâm đã xây mới 17 gian nhà, cải tạo 17 gian nhà cũ và xây dựng được khu nhà điều dưỡng với 110 giường đảm bảo cho khâu chăm sóc, điều dưỡng cho khoảng 5.000 đối tượng có công.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 2

Ông Vũ Doanh Nam đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trong thời gian qua.

Đại diện Trung tâm cũng khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được trong năm qua, Thứ trưởng cho rằng: "Công tác chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước ưu tiên quan tâm. Trong đó, Bộ LĐ-TB&XH được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho nhiệm vụ cao cả thực hiện công tác chăm lo và chăm sóc các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 3

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà đến 30 thương bệnh binh đang được chăm sóc tại trung tâm 

Trò chuyện thân mật với 30 thương bệnh, binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng xúc động và đánh giá cao những hy sinh, mất mát của các thương binh vì nền hòa bình, độc lập cho dân tộc. Sự hy sinh thiêng liêng đó sẽ được các thế hệ sau khắc cốt ghi tâm.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 4

Ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, thăm hỏi động viên từng thương bệnh binh 

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 5

Các thương bệnh binh phấn khởi khi được đoàn của Bộ LĐTB&XH về thăm

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng khẳng định, Bộ LĐTB&XH đã dành nhiều sự quan tâm đến các đối tượng là người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách.

Tuy nhiên để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người có công với cách mạng, Bộ cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đến từ mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt cho 30 thương bệnh binh nặng của Trung tâm, ông Vũ Đình Tiến - Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh, đã gửi lời cảm ơn và cũng bày tỏ niềm vui hân hoan khi được đón mọi người về thăm trước thềm năm mới sắp đến.

Sự động viên, khích lệ của Thứ trưởng đã giúp cho các thương, bệnh binh thêm vui khỏe, sống lạc quan, vượt qua nỗi đau thể xác và vươn lên trong cuộc sống.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 6

ông Vũ Đình Tiến – Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh lên phát biểu gửi lời cám ơn và cũng bày tỏ niềm vui hân hoan khi được đón mọi người về thăm trước thềm năm mới sắp đến

Cùng ngày, đoàn công tác còn đến thăm Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, nơi đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cho 331 bệnh nhân tâm thần ở 24 tỉnh thành phía Bắc.

Tiếp đoàn, ông Lương Ngọc Cương - Giám đốc Trung tâm, cho biết nơi đây đang hoạt động hiệu quả mô hình khép kín từ việc chăn nuôi, trồng cây, trồng hoa màu… để phục vụ đủ bữa ăn sinh hoạt của các bệnh nhân.

Đánh giá cao công tác phát triển sản xuất nhằm tự phục vụ đời sống các bệnh nhân của Trung tâm, Thứ trưởng và các cán bộ đã gửi lời thăm hỏi, động viên các bệnh nhân tiếp tục cố gắng vừa điều trị bệnh, vừa rèn luyện bản thân để có cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 7

Đoàn công tác tới thăm Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, nơi đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cho 331 bệnh nhân tâm thần ở 24 tỉnh thành phía Bắc

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 8
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà Tết đến mọi người ở Trung tâm

Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết đến 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung Vương, TP. Việt Trì, gồm: Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tăng sinh năm 1956 tại Khu 8, bà Lương Thị Thói sinh năm 1947 tại Khu 10, ông Nguyễn Văn Cúc Khu 12.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH, bà Nguyễn Thị Hồng (vợ ông Cúc), tâm sự: “Tôi không nghĩ được rằng lại được Thứ trưởng và các cán bộ về thăm và động viên thế này. Mùa xuân này thật vui hơn và đã tới gia đình tôi từ ngày hôm nay”.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 9
3 gia đình được thứ trưởng về tận nhà để thăm hỏi và tặng quà Tết
Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 10
Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 11

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Oanh