Thái Bình:

Tạo việc làm mới cho hơn 32.000 lao động trong năm 2020

Đức Văn

(Dân trí) - Trong năm 2020, tỉnh Thái Bình đã tạo việc làm mới cho 32.600 lao động, tuyển sinh dạy nghề cho 35.100 người.

Năm 2020, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác tạo việc làm cho người lao động, công tác xuất khẩu lao động, tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp trêm địa bàn tỉnh Thái Bình vẫn được duy trì tốt và đạt chỉ tiêu đề ra.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình, năm 2020, tỉnh này đã tuyển sinh dạy nghề cho 35.100 người; tạo việc làm mới cho 32.600 lao động…

Các hoạt động giảm nghèo cũng được Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cấp, ngành, địa phương triển khai, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,35% trong năm 2020, trong đó: Sở đã phối hợp cấp 19.928 thẻ BHYT cho người nghèo, kinh phí trên 17 tỷ đồng, 31.011 thẻ BHYT cho người cận nghèo, kinh phí trên 26 tỷ đồng; hỗ trợ chi phí học tập cho 10.466 lượt học sinh nghèo, kinh phí hơn 3.991 triệu đồng.

Tạo việc làm mới cho hơn 32.000 lao động trong năm 2020 - 1

Hơn 32.000 lao động tỉnh Thái Bình được tạo việc làm mới trong năm 2020

Bên cạnh đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và gia đình có công với cách mạng, thực hiện việc giải quyết các kết luận của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, thực hiện đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng.

Theo đánh giá của bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, năm qua Sở LĐ-TB&XH đã có những thành tích nổi trội rất đáng được biểu dương, nhưng vẫn còn một số hạn chế như tỷ lệ người học nghề ở trình độ cao đẳng, trung cấp còn thấp. Công tác giảm nghèo chưa thực sự bền vững, tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục vẫn còn xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị, ngành LĐ-TB&XH xây dựng giải pháp tăng quy mô đào tạo với các trình độ trung cấp và cao đẳng, đôn đốc các doanh nghiệp và người lao động nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về lao động, bảo đảm chế độ, chính sách với người lao động.

Đồng thời, Sở cần thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách với người có công với cách mạng và thân nhân của họ theo quy định; tăng cường các biện pháp cùng các ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các kết luận của thanh tra Bộ LĐ-TB&XH…