1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Tăng cường hợp tác lao động việc làm giữa Việt Nam - Hàn Quốc

(Dân trí) - Sáng 29/8, Lễ ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động và việc làm giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã được diễn ra tại Hà Nội.

Tăng cường hợp tác lao động việc làm giữa Việt Nam - Hàn Quốc - 1

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết, quan hệ ngoại giao, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng có những bước tiến vượt bậc trong nhiều lĩmh vực. Đến nay, Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với hơn 6.000 dự án, tạo việc làm cho hơn 700.000 lao động.

Trong xu thế phát triển đó, hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm giữa hai nước ngày càng được lãnh đạo hai bên coi trọng. “Bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động và việc làm được ký hôm nay sẽ tạo cơ sở hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, lao động và thị trường lao động, an toàn vệ sinh lao động, thanh tra lao động và quan hệ lao động…” - Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nói.

Với thoả thuận trên, việc hợp tác của 2 bên sẽ tập trung vào nội dung hỗ trợ xây dựng chính sách trong lĩnh vực việc làm và bảo trợ xã hội, như: Hỗ trợ phát triển hệ thống dịch vụ việc làm và thông tin thị trường lao động dựa trên công nghệ thông tin; chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện bảo hiểm thất nghiệp, thị trường lao động và quản lý lao động nước ngoài; chia sẻ kiến thức về việc làm cho người khuyết tật, trung niên, phụ nữ và thanh niên…

V.M