Đà Nẵng:

Sau Tết, hơn 90% người lao động đã trở lại làm việc

(Dân trí) - Tại Đà Nẵng, sau Tết, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại đã có 94% người lao động trở lại làm việc.

Sau kỳ nghỉ Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đồng loạt ra quân với khí thế lao động sôi nổi.

Ông Nguyễn Văn Phu - Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có 95% người lao động trở lại làm việc để kịp làm những đơn hàng mà công ty nhận từ trước Tết.

Mặc dù số lượng lao động làm việc trở lại khá cao nhưng hiện công ty vẫn có nhu cầu tuyển dụng thêm 300 lao động với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng.

Theo ông Phu, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trong ngày đầu tiên trở lại làm việc, công ty đã tổ chức xét nghiệm cho những người có triệu chứng hoặc có tiếp xúc với các F.

Sau Tết, hơn 90% người lao động đã trở lại làm việc - 1

Công nhân Công ty TNHH Daiwa Việt Nam làm việc trở lại sau Tết (Ảnh: H.L).

Chị Trần Thị Ngọc Anh, công nhân Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cho biết, chị đi làm trở lại từ ngày 7/2. Các dây chuyền đều đang tích cực làm việc để hoàn thành đơn hàng đầu năm.

"Tôi làm việc ở đây đã 12 năm, công việc ổn định và công ty cũng quan tâm đến đời sống của người lao động nên chúng tôi khá yên tâm, xác định gắn bó ở đây", chị Anh nói.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, báo cáo của các doanh nghiệp, ngay từ ngày 7/2, hàng loạt các doanh nghiệp đều ra quân, trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết.

Riêng đối với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn hiện vẫn còn nhiều nơi đóng cửa, chưa mở lại. Đối với doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại, tính đến ngày 7/2 đã có 94% lao động đã trở lại làm việc.

Nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần Dệt may 29/3, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Kad Industrial S.A Việt Nam, Công ty TNHH Keyhing Toys, Công ty TNHH Mabuchi Mortor, Công ty TNHH PI Vina, Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ… đã có 100% người lao động trở lại làm việc.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng thông tin, trong và sau Tết nguyên đán 2022, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động, nhất là các công trình xây dựng đã có phương án ứng phó sự cố, tăng cường cảnh báo nguy cơ tai nạn lao động, đề ra nhiều biện pháp ngăn ngừa, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động; tổ chức tuyên truyền cho người lao động chấp hành tốt các quy định về trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Theo báo cáo chưa đầy đủ, trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2022 không có vụ tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng nào xảy ra.