Thứ sáu, 06/01/2017 - 06:08

Sáng 10/1, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 600 việc làm thời vụ chờ ứng viên

Dân trí

“Phiên Giao dịch việc làm đầu tiên trong năm 2017 sẽ hướng tới các công việc thời vụ, bán thời gian phục vụ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Do tính thời vụ nên đặc thù công việc cũng khác nhiều so với các Phiên GDVL trước đây”.


Phiên GDVL ngày 10/1 dự kiến thu hút nhiều sinh viên, học sinh tới tìm việc thời vụ. (ảnh minh hoạ)

Phiên GDVL ngày 10/1 dự kiến thu hút nhiều sinh viên, học sinh tới tìm việc thời vụ. (ảnh minh hoạ)

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) - trao đổi với PV Dân trí chiều 5/1 về Phiên GDVL sẽ được tổ chức vào ngày 10/1 tại số 215 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

“Tới thời điểm này, Phiên GDVL đã tiếp nhận hơn 600 yêu cầu tuyển dụng từ 35 doanh nghiệp thuộc các ngành dịch vụ, thương mại, kỹ thuật. Số chỉ tiêu tuyển dụng có thể tăng thêm khi đến ngày tổ chức” - bà Vũ Thị Thanh Liễu cho biết.

Theo TT DVVL Hà Nội, nhiều vị trí hấp dẫn đang chờ đợi ứng viên như: Nhân kinh doanh, bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phát triển thị trường, thu ngân, thu ngân, lễ tân, giao hàng…

“Phiên GDVL là hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nguồn nhân lực đáp ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và nhu cầu tìm việc làm, việc làm thêm, bán thời gian của người lao động, học sinh, sinh viên” - bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Do đặc thù là công việc thời vụ và bán thời gian nên việc trả lương sẽ linh hoạt. Đồng thời trên cơ sở thoả thuận trực tiếp, người lao động có thể nhận lương theo giờ, ngày hoặc tuần.

“Điều lưu ý là người lao động cần thoả thuận thật cụ thể tính chất công việc, thời gian làm việc cũng như việc thanh toán trước hay sau khi hoàn thành công việc. Người lao động cần lưu giữ các thông tin cơ bản của người sử dụng lao động để khi cần có thể liên hệ” - bà Vũ Thị Thanh Liễu tư vấn.

Một điểm khác biệt tại Phiên GDVL ngày 10/1 được đại diện TT DVVL Hà Nội lưu ý, do đặc thù thời gian giáp Tết nên đa số ứng viên tới dự phỏng vấn đều có nhu cầu tìm việc thực sự. Điều này cùng tương ứng với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. “Tỉ lệ tuyển dụng hay tìm việc “ảo” trong Phiên GDVL tới sẽ giảm nhiều so với các tháng trước đó. Điều này cũng dễ hiểu bởi thời gian giáp Tết, đa số người lao động không muốn thay đổi công việc để nhận khoản tiền thưởng Tết” - bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Hoàng Mạnh