Hà Nội: Hơn 1.500 việc làm miễn phí tại Phiên GDVL đầu xuân Bính Thân

(Dân trí) - Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), Phiên Giao dịch việc làm đầu xuân Bính Thân sẽ được tổ chức sáng 23/2 tại 215 Trung Kính, Hà Nội với hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng miễn phí thuộc nhiều vị trí khác nhau.


Sau Tết, nhu cầu tìm việc của LĐ gia tăng

Sau Tết, nhu cầu tìm việc của LĐ gia tăng

Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc TT DVVL Hà Nội, cho biết: Số chỉ tiêu tuyển dụng trên đến từ 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội. “Một số chỉ tiêu tuyển dụng đã được doanh nghiệp rao tuyển đợt giáp Tết. Nay vẫn còn nhu cầu nên chúng tôi đã bổ sung vào chương trình sáng 23/2 để người lao động và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ”.

Theo TT DVVL Hà Nội, hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng cho Phiên GDVL sáng 23/2 gồm nhiều vị trí việc làm khác nhau: Trưởng phòng kinh doanh, nhân viên marketing; trưởng - phó phòng kế toán, thu ngân; trưởng phòng kỹ thuật, kỹ sư các ngành cơ khí, điện tử, CNTT…

“Một lượng lớn các chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực dịch vụ cũng được doanh nghiệp gửi tới như: Nhân viên bán hàng, tiếp thị, giao hàng, lao động phổ thông..” – Bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Bên cạnh đó, TT DVVL Hà nội sẽ tiếp nhận một lượng chỉ tiêu tuyển công nhân của các doanh nghiệp tại các KCN của thành phố. Việc tuyển này nhằm bổ sung một lượng lao động thường thiếu hụt sau mỗi dịp Tết cổ truyền do vẫn có 1 bộ phận người lao động chưa đi làm hoặc chuyển đổi doanh nghiệp khác.

Được biết, mức lương của các vị trí chủ yếu được hình thành trên cơ sở thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, mức lương tháng khởi điểm trung bình của nhân viên kinh doanh, cử nhân đại học từ 4.000.000-6.000.000 đồng/người. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tính thêm phần lợi nhuận % theo sản phẩm hoặc dịch vụ được người lao động thực hiện vượt định mức…

Hoàng Mạnh

Tin liên quan