Thứ năm, 03/10/2019 - 08:17

Rủi ro nghề xe ôm công nghệ

Chết oan, thậm chí có nguy cơ vướng vòng lao lý là những điều hoàn toàn có thể xảy ra với những người làm nghề xe ôm công nghệ.

Rủi ro nghề xe ôm công nghệ

Sau vụ việc một nam sinh viên chạy xe Grab bị giết hại, trước khi đi cuốc xe cuối cùng định mệnh ấy, anh đã có chụp hình 2 vị khách nghi ngờ và nhắn tin cho bạn, "có gì báo công an nhé".

Dường như chi tiết này thể hiện linh cảm của người bị hại về điều chẳng lành có thể xảy ra. Một lần nữa đây có thể thêm bài học cho những người đang làm nghề này khi đối mặt với rủi ro cận kề.

Để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất khi chạy xe công nghệ, mỗi người đều cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Một kinh nghiệm quan trọng nữa được các tài xế chia sẻ là chỉ nên nhận những khách đặt qua ứng dụng vì ứng dụng đều có lưu tên và số điện thoại cũng như lộ trình của khách.

Những tài xế kinh nghiệm cho biết, để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất khi hành nghề xe ôm công nghệ, các tài xế ngoài việc thành thục các kỹ năng do nhà cung cấp trang bị, cần thận trọng và tỉnh táo khi quyết định nhận khách.

Theo VTV.VN