1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Trị: “Tết sum vầy 2018” trao 200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 7/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đây là năm thứ 3 chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức, đã mang đến cho CNLĐ những phần quà ý nghĩa, những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

“Tết sum vầy” cũng thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Ông Phạm Đức Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị trao quà cho công nhân, lao động
Ông Phạm Đức Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị trao quà cho công nhân, lao động

Tại chương trình “Tết sum vầy” 2018, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, kèm theo một phần quà tết cho 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ còn tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, như: Giao lưu văn nghệ, quay số trúng thưởng; chia sẻ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của công nhân đối với các doanh nghiệp…

Ông Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà cho người lao động
Ông Mai Thức - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà cho người lao động

Ông Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, nhấn mạnh: Chăm lo Tết cho công nhân lao động là việc làm thường xuyên của tổ chức Công đoàn. Năm nay, cùng với các cấp công đoàn trong cả nước, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” trong phạm vi toàn tỉnh, nhằm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ đặc biệt là đoàn viên, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Phạm Đức Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá, đây là chương trình ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Lãnh đạo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan đơn vị doanh nghiệp tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người lao động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong CNVCLĐ, tiếp tục thực hiện chương trình phúc lợi góp phần cùng chính quyền các cấp chăm lo cải thiện và nâng cao đời sống cho người lao động.

Đ. Đức