Quản trị mạng lên ngôi

Quản trị mạng (QTM) là một nghề còn rất mới ở Việt Nam nhưng nó ngày càng chứng tỏ vai trò “có quyền nhất” trong hệ thống bởi QTM có thể tác động đến mọi thành phần thông tin trong hệ thống mạng.

Cùng với sự phát triển nhanh như vũ bão của CNTT, máy tính xuất hiện ở khắp nơi, nhất là khi Chính phủ quyết định CNTT là nền tảng thúc đẩy sự phát triển của các ngành khác thì chúng ta hiểu rằng nền kinh tế “phụ thuộc” vào chiếc máy tính. Vì vậy nghề quản trị mạng đang thực sự lên ngôi khi mạng máy tính là “sự sống còn” của các công ty hay các doanh nghiệp.

Quản trị mạng (QTM) là một nghề còn rất mới ở Việt Nam nhưng nó ngày càng chứng tỏ vai trò “có quyền nhất” trong hệ thống bởi QTM có thể tác động đến mọi thành phần thông tin trong hệ thống mạng. Chính xác hơn, công việc của QTM là thiết lập hệ thống mạng, thiết lập các thông số mạng, quản lý duy trì hệ thống mạng và máy chủ, giữ an ninh mạng và bảo mật thông tin.

Quản trị mạng lên ngôi - 1
Giờ học Quản trị mạng tại Thanglong-Aptech

Tuy nhiên, do sự thay đổi đến chóng mặt của công nghệ đòi hỏi một nhân viên QTM phải luôn cập nhật thông tin, học hỏi kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng thực tế. Nếu không họ sẽ nhanh chóng bị tụt hậu và không theo kịp thời đại. Công nghệ ngày càng hiện đại, tinh vi, còn các hacker (tin tặc) thì mỗi lúc một tinh quái nên một chuyên gia QTM thực thụ cần phải phát huy khả năng xử lý tình huống, đối phó với các sự cố mạng như lỗi mạng, virus, tấn công phá hoại, truy tìm dấu vết… Khi gặp sự cố, dân QTM sẵn sàng… lấy công ty làm nhà, “trường kỳ kháng chiến” để tìm cho bằng được giải pháp hiệu quả.

Khó khăn là vậy nhưng mỗi năm vẫn có hàng nghìn bạn trẻ gia nhập đội ngũ QTM. Bởi vì con số mà các công ty, doanh nghiệp cần lên tới hàng vạn và họ sẵn sàng trả mức lương cao để có được những QTM chuyên nghiệp. Thu nhập bình quân của một nhân viên mới đi làm cũng đã là 200 - 250$/tháng và sẽ lên tới 300 - 700$/tháng đối với các nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Còn tại các doanh nghiệp nước ngoài, vài nghìn đô đối với một nhân viên có kinh nghiệm là chuyện thường. Một công ty nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên QTM, công ty cỡ vừa cũng phải có vài người, còn trong những công ty hay doanh nghiệp lớn, con số này lên tới hàng chục. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, bất kỳ một cơ quan, công ty hay doanh nghiệp nào cũng ưu ái dành cho dân QTM những vị trí đáng để mơ ước.

Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, linh động, luôn được tiếp cận với cái mới, nghề QTM đang tạo ra sức nóng ngày càng hấp dẫn giới trẻ. Để mở cánh cửa bước vào tương lai tươi sáng đó, học viên có thể gõ của Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế THANGLONG-APTECH.

Trong tháng 10 và 11 năm 2008, Trung tâm triển khai chương trình Học bổng Quản trị mạng Quốc tế. Tham gia chương trình Học bổng này, tất cả các học viên sẽ được nhận học bổng khóa Quản trị mạng trị giá $150 khi nhập học. Ngoài ra học viên còn được nhận học bổng toàn phần khóa tiếng anh Công nghệ Thông tin eIT trị giá $200 và một trong các phần quà sau: Laptop ASUS Eee PC, điện thoại Nokia, USB 2Gb,…

Chương trình Quản trị mạng Quốc tế ACNA đang được giảng dạy tại THANGLONG-APTECH với những kiến thức chuyên sâu về thiết lập, quản trị, vận hành hệ thống mạng doanh nghiệp. Chương trình cập nhật những công nghệ quản trị hệ thống mạng tiên tiến như Windows Server, Exchange Server và ISA Server. Song song với các môn học là các hội thảo về các công nghệ quản trị mạng tiên tiến được trình bày bởi các chuyên gia quản trị mạng nhiều kinh nghiệm. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp chứng chỉ Quản trị mạng Quốc tế ACNA có giá trị trên 54 quốc gia trên thế giới.

Các bạn có thể đến đăng ký nhận Học bổng trực tiếp tại THANGLONG - APTECH (Địa chỉ: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km10, Nguyễn Trãi, Hà Nội, Tel: 04. 552 6833) hoặc đăng ký trực tuyến theo địa chỉ sau: http://www.aptech-vietnam.vn