Phụ nữ trẻ Indonesia khởi nghiệp thành công với thời trang Hồi giáo

Tám năm trước, một phụ nữ trẻ Indonesia đã khởi nghiệp thành công nhờ mở một trang web chuyên về thời trang dành cho người Hồi giáo.

Phụ nữ trẻ Indonesia khởi nghiệp thành công với thời trang Hồi giáo

Chị Lestari là một doanh nhân ở Jakarta. Tám năm trước, chị thành lập HIJUP, một cửa hàng trực tuyến về thời trang Hồi giáo. Chị coi khăn trùm đầu là một biểu tượng cho niềm tin tôn giáo của mình.

"Trước đây khi đi làm, tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khăn trùm đầu. Indonesia không có những thương hiệu lớn thiết kế và sản xuất khăn trùm đầu. Trong khi đó, rất nhiều thương hiệu lớn của nước ngoài đã cố gắng sản xuất khăn trùm đầu thời trang. Tôi tự hỏi tại sao người Indonesia không tạo ra thương hiệu của riêng mình và tiếp thị cho người dân đất nước có số người Hồi giáo đông nhất trên thế giới này" - chị Diajeng Lestari bày tỏ.

Phụ nữ trẻ Indonesia khởi nghiệp thành công với thời trang Hồi giáo - 1

Chị Diajeng Lestari. (Ảnh: IDN Times)

 

Vì vậy, chị đã thành lập một công ty thời trang Hồi giáo trong nước để đáp ứng nhu cầu của người dân. Cơ hội đối với công ty thời trang của chị rất lớn, bởi Indonesia là quê hương của khoảng 200 triệu người Hồi giáo, chiếm 90% dân số.

HIJUP hợp tác với 200 nhà thiết kế Indonesia. Từ mua nguyên liệu đến tiếp thị và bán hàng, toàn bộ hoạt động được điều phối trong trụ sở công ty ở Jakarta. Chị Diajeng Lestari hiện có 120 nhân viên.

Phụ nữ trẻ Indonesia khởi nghiệp thành công với thời trang Hồi giáo - 2

Trang phục truyền thống của người Hồi giáo thường che kín cơ thể trừ khuôn mặt và bàn tay. (Ảnh: DW)

 

Nữ doanh nhân trẻ biết rằng chị muốn làm việc trong một lĩnh vực mà chị biết rõ và đó là thời trang. Trang phục truyền thống của người Hồi giáo thường che kín cơ thể trừ khuôn mặt và bàn tay. Các loại vải không được chứa gelatine, vì đó là sản phẩm thịt lợn. Toàn bộ quá trình phải đáp ứng tiêu chuẩn halal.

Chị Lestari là một trong số ít phụ nữ khởi nghiệp ở Indonesia. Đôi khi chị gặp phải các nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng chị có thể điều hành một doanh nghiệp. Chị thường làm việc ở nhà vì nó thuận tiện hơn nhiều. Chị là người đi tiên phong trong phong cách quản lý theo nhóm, thân thiện với gia đình.

Hiện tại chị có nhân viên ở London (Anh) và đng hướng tới việc thành lập công ty HIJUP ở châu Âu. Mục tiêu của chị là đưa thời trang Hồi giáo của Indonesia vươn ra toàn cầu.

Theo VTV.VN

Bài liên quan
Đang được quan tâm