1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Bình:

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ

Tiến Thành

(Dân trí) - Nhân dịp dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, người dân vùng lũ tại địa phương này.

Video: Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ

Theo đó vào chiều 13/10, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân tại 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho gia đình chính sách và các hộ chịu ảnh hưởng mưa lũ.

Tại huyện Quảng Ninh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ 100 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ cho xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ - 2

Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Còn tại huyện Lệ Thủy, Phó Chủ tịch nước cũng dành tặng 50 suất quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; hỗ trợ 2 xã Liên Thủy và An Thủy mỗi xã 100 triệu đồng, đồng thời tặng Trường Mầm non xã Liên Thủy số tiền 30 triệu đồng để khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định công tác dạy và học.

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ - 3

Phó Chủ tịch nước trao tặng 2 xã Liên Thủy và An Thủy mỗi xã 100 triệu đồng.

Tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn Đảng ủy, chính quyền và người dân các địa phương của Quảng Bình chung sức đồng lòng, sớm vượt qua khó khăn do hậu quả mưa lũ để lại.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và phát biểu chị đạo Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V (2021 - 2025).

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới nhân dân vùng lũ Quảng Bình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua, đồng thời thay mặt đoàn công tác trao tặng nhân dân vùng lũ Quảng Bình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và người dân vùng lũ - 4

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt đoàn công tác trao tặng nhân dân vùng lũ Quảng Bình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Trong đợt lũ vừa rồi, nhiều địa phương tại Quảng Bình đã bị ngập sâu trong nước. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh đã có 2 người chết; hàng chục trường học và khoảng 15 ngàn ngôi nhà bị ngập trong nước; nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông bị hư hỏng nặng nề; hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Để khắc phục hậu quả lũ lụt tại các địa bàn, chính quyền và các cơ quan đoàn thể tại Quảng Bình cũng đã triển khai lực lượng kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân; đồng thời phối hợp với các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.