Ông chủ Amazon: Đừng bao giờ mơ cân bằng được công việc và cuộc sống

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết ông không phải là fan của cụm từ "cân bằng cuộc sống công việc".

Tại một sự kiện mới diễn ra gần đây, ông chủ của Amazon Jeff Bezos đã đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho những nhân viên mới.

Jeff Bezos tin rằng những nhân viên mới của mình nên ngừng cố gắng đạt được "sự cân bằng" trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của họ, vì điều đó hàm ý một sự cân bằng nghiêm ngặt. Thay vào đó, ông hình dung một mối quan hệ toàn diện hơn giữa công việc và cuộc sống bên ngoài văn phòng.


Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos - Ảnh: Internet

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos - Ảnh: Internet

Từ trước đến nay, người đàn ông đang đứng ở vị trí giàu nhất thế giới này có cách tiếp cận với cụm từ trên một cách... phi truyền thống: Ông dành thời gian cho bữa sáng hằng ngày với gia đình, không bao giờ cài báo thức trước khi đi ngủ, lên kế hoạch cho vài cuộc họp bất ngờ và vẫn dành vài phút mỗi ngày để rửa chén bát.

Jeff Bezos nhấn mạnh cách tiếp cận phản trực giác trên là nhằm duy trì sự đối xứng lành mạnh trong việc theo đuổi sự chuyên nghiệp và phát triển đối với bản thân ông.

“Cách hòa hợp giữa công việc và cuộc sống này là những gì tôi cố gắng truyền cho các nhân viên trẻ và các giám đốc điều hành cấp cao tại Amazon. Đặc biệt là những người mới đến. Tôi luôn được hỏi về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Theo quan điểm của tôi, đó là một cụm từ yếu đuối bởi vì nó ngụ ý có một sự đánh đổi nghiêm trọng", Bezos nói.

Ông chủ Amazon cũng khuyên rằng thay vì phải nghĩ cách để cân bằng công việc và cuộc sống, thì cách hiệu quả hơn là xem chúng như là 2 phần tích hợp. “Nó thực sự là một vòng lặp. Nó không phải là sự cân bằng", Bezos nói.

Tỷ phú Bezos cho biết mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống cá nhân ông là đối ứng với nhau và rằng, ông không phân chia chúng thành 2 mảng riêng lẻ.

Bezos chia sẻ: “Nếu tôi hạnh phúc ở nhà, tôi sẽ đến văn phòng với năng lượng cực lớn. Và nếu tôi hạnh phúc tại nơi làm việc, tôi cũng sẽ trở về nhà với năng lượng cực lớn. Bạn không bao giờ muốn trở thành một người mà ngay khi đi vào một cuộc họp là rút hết năng lượng ra khỏi phòng. Tất cả chúng ta cũng đều không muốn có một đồng nghiệp như thế".

Thay vào đó theo Bezos, mỗi người cần có những cộng sự mà "khi vào văn phòng là mang đến cho tất cả mọi người một cú hích tinh thần".

Theo Thành Thái/Motthegioi.vn,The Sydney Morning Herald