Nuôi cá thát lát cườm đặc sản thành công, một nông dân thu 1,5 tỷ đồng mỗi năm

Trước đây, gia đình anh Trần Văn Liêm ở ấp Xẻo Cao A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang), là hộ khó khăn, chủ yếu đi làm thuê, giao thức ăn cho các trại nuôi cá giống.

Từ đó anh học được nghề ép giống cá thát lát cườm và phát triển mô hình nuôi cá thát lát cườm đặc sản từ năm 2005.

Qua 15 năm làm nghề nuôi cá thát lát cườm làm giống,  thương hiệu cá giống Sáu Liêm đã trở nên thân thuộc ở nông dân trong và ngoài tỉnh Hậu Giang. 

Mỗi năm cơ sở nhân giống cá thát cườm của anh có thể cung ứng cho người nuôi trong và ngoài tỉnh khoảng 15 triệu con cá bột giống thát lát cườm, doanh thu hàng năm đạt mức hơn 1,5 tỉ đồng.

Nuôi cá thát lát cườm đặc sản thành công, một nông dân thu 1,5 tỷ đồng mỗi năm - 1

Anh Trần Văn Liêm, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm chọn cá thát lát cườm bố mẹ.

Với những người nuôi cá thát lát cườm thương phẩm, anh Liêm không chỉ bán cá thát lát giống mà còn đồng hành với người nuôi cá khi có vấn đề về dinh dưỡng, nguồn nước, dịch bệnh.

Người nuôi cá thát lát cườm có thể gọi anh Trần Văn Liêm tư vấn , hỗ trợ bất cứ lúc nào. Nhờ vậy nông dân rất tin tưởng cá thát lát cườm giống do cơ sở anh Liêm cung cấp.

Đó là nguyên nhân cơ sở sản xuất cá thát lát cườm giống của anh Liêm ngày càng ăn nên làm ra, nhiều năm nay gia đình anh đã có thu nhập cao từ nghề ương nuôi cá giống.

 Đồng thời, anh Liêm còn tạo điều kiện cho nhiều bà con trong vùng nuôi trồng thủy sản có thêm phần thu nhập, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của địa phương trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Theo Mai Thanh Vũ

DanViet.vn

Bài liên quan
Đang được quan tâm