Sóc Trăng:

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngày nhiều cơ quan, ban ngành tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức các hoạt động tri gia đình chính sách, người có công, thân nhân người có công tiêu biểu.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lưu Thị Tư; ông Phạm Hồng Phước và ông Lê Văn Điều đều là cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Thị Minh Lý; bà Trương Thị Nhờ (vợ liệt sĩ).

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 1

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu (bìa trái) cùng đoàn công tác thăm cán bộ tiền khởi nghĩa Lê Văn Điều ở TP Sóc Trăng.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh trước những hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng xác định là trách nhiệm thường xuyên, liên tục.

Công tác này sẽ được tỉnh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, nhằm đảm bảo các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống từ bằng đến cao hơn mức sống bình quân chung nơi đối tượng cư trú.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 2

Bí thư Sóc Trăng Phan Văn Sáu (bìa phải) tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa Phạm Hồng Phước.

Tại huyện Cù Lao Dung, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng: Châu Thị Que, Nguyễn Thị Vinh và Dương Thị Tần.

Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng cho biết, đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng cũng thăm, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngái và 4 thương binh trên địa bàn huyện Long Phú.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 3

Lực lượng quân sự, công an thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bà Nguyễn Thanh Thúy (con Liệt sĩ) và gia đình ông Đoàn Minh Sơn (thương binh hạng 3/4).

Mỗi căn nhà tình nghĩa được trao tặng có diện tích xây dựng từ 50 - 60m2, với số tiền từ 60 triệu đồng - 70 triệu đồng, trong đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, cho biết: TP đã tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

TP Sóc Trăng hiện có 607 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền hơn 125 triệu đồng, 133 đối tượng được nhận quà của UBND tỉnh với số tiền là hơn 53 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Sóc Trăng phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; UBND phường 2 phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Tượng đài chiến thắng Tiểu đoàn Phú Lợi.

Trong khuôn khổ chiến dịch “Hành quân xanh”, tuổi trẻ các đơn vị Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức thăm, tặng quà 10 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn TP Sóc Trăng, mỗi phần quà 500.000 đồng.

 Tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ ở xã vùng căn cứ

Tại xã Hồ Đắc Kiện (xã vùng căn cứ kháng chiến của tỉnh Sóc Trăng, thuộc huyện Châu Thành), tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với huyện này tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 4

Thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Theo số liệu, huyện Châu Thành có 727 gia đình liệt sĩ, 204 thương binh, bệnh binh, 548 người có công với cách mạng, 1.031 người bị ảnh hưởng chất độc hóa học, 248 chiến sĩ bị địch bắt tù đày, 120 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 5

Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 6

Trao quà cho các gia đình chính sách.

 Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương huyện thực hiện nghi thức dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; trao 239 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công,... trị giá 82 triệu đồng.

Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 7
Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công nhân ngày 27/7 - 8

Khám bệnh, phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thuộc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tổ chức khám, phát thuốc cho khoảng 250 người với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm