1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Nhật Bản mở trang web tìm kiếm và thu hút nhân tài Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản sẽ lập một trang mạng dành cho những sinh viên Việt Nam có nhu cầu tìm việc tại các công ty Nhật Bản.

Giờ học ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghiệp LOD. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Giờ học ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghiệp LOD. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Đây là một sáng kiến nhằm giúp nhà tuyển dụng Nhật Bản tìm kiếm tài năng và thu hút nhân tài Việt Nam.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản dự kiến đưa trang mạng này vào hoạt động từ tháng Bảy tới để thu thập thông tin về doanh nghiệp Nhật Bản kèm theo các thông tin chi tiết khác như các kỹ năng yêu cầu đối với các ứng viên tiềm năng. Hai bên có thể trao đổi thông tin qua trang mạng này.

Bộ Trưởng Bộ trên, ông Motoo Hayashi, ngày 20/3 đã thăm Viện Công nghệ Việt–Nhật, nơi có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã làm việc cho các công ty Nhật Bản.

Tại đây, ông đã khẳng định rằng chính những sinh viên đã học những kỹ năng chế tạo của Nhật Bản đang giúp các công ty hoạt động tại Việt Nam phát triển.

Tại Việt Nam, dân số tương đối trẻ và hiện có hơn 2 triệu sinh viên đại học.

Trong quá trình mở rộng kinh doanh tại châu Á, các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng phải cạnh tranh gay gắt với Hàn Quốc và các quốc gia khác về vấn đề tuyển dụng sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang cân nhắc tới việc thử sức tại Việt Nam trong bối cảnh Hà Nội vừa ký kết Hiệp định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Theo Vietnamplus.vn

http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-mo-trang-web-tim-kiem-va-thu-hut-nhan-tai-viet-nam/377107.vnp