Nhân viên dọn vệ sinh "tranh thủ" cuỗm 2,5 cây vàng

Để có tiền cho mẹ đẻ trả nợ, nhân viên giúp việc theogiờ đã trộm 2,5 cây vàng và 20 triệu đồng để trong tủ của chủ nhà...

Đối tượng Hằng
Đối tượng Hằng

Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và tạm giam Lê Thị Thu Hằng (SN 1981, ở nhà T2 tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin từ CAQ Hai Bà Trưng, ngày 17-1, ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1956, ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) đến CAP sở tại trình báo về việc bị mất trộm 4 chiếc nhẫn vàng (trị giá 2,5 cây vàng) và 20 triệu đồng tiền mặt.

Theo đơn trình báo của ông Thọ, bản thân là thương binh hạng 4/4, hiện đang điều trị ung thư giai đoạn cuối, toàn bộ tài sản bị đánh cắp cũng là số tiền cuối cùng ông dùng để mua thuốc điều trị ung thư nhưng đã không cánh mà bay.

Vào khoảng thời gian bị mất trộm, gia đình ông Thọ không ai biết, cũng không có camera giám sát, thủ phạm không để lại dấu vết gì nên ông Thọ vô cùng hoang mang, thất vọng không biết kẻ nào đã lấy đi tài sản của mình khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, nhận thấy đây là một vụ án nghiêm trọng, xảy ra vào thời điểm cuối năm khi người dân đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và số tài sản của người dân bị đánh cắp cũng rất lớn, Ban chỉ huy CAP Ngô Thì Nhậm đã báo cáo BCH - CAQ Hai Bà Trưng xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời tập trung những cán bộ điều tra có kinh nghiệm tiến hành làm rõ vụ việc.

Trong quá trình điều tra, trước khi gia đình ông Thọ bị mất trộm tài sản đã thuê Lê Thị Thu Hằng, nhân viên của Công ty vệ sinh nhà sạch HMC là người giúp việc cho gia đình ông Thọ là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi củng cố hồ sơ, đối tượng Hằng đã được mời đến cơ quan công an làm việc. Quá trình đấu tranh với đối tượng, mặc dù Hằng liên tục quanh co không hợp tác, khai báo gian dối nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Ngô Thì Nhậm đã khiến Hằng thừa nhận mọi hành vi vi phạm.

Theo lời khai của Hằng, ngày 16-1, Hằng được chị Vũ Hương Giang (con dâu của ông Thọ) thuê đến nhà dọn dẹp nhà cửa theo giờ với giá 150 nghìn đồng. Khi dọn dẹp từ tầng 1 đến tầng 3 của ngôi nhà, Hằng thấy có chiếc tủ cạnh đầu giường của ông Thọ, có chùm chìa khóa nên đã tự ý mở tủ và phát hiện bên trong có 4 chiếc nhẫn vàng 9999 và 20 triệu đồng. Hằng liền trộm cắp giấu trong túi áo khoác và tiếp tục công việc để che mắt gia đình.

Kết thúc công việc, Hằng được chị Giang thanh toán tiền công rồi chuồn thẳng. Rời khỏi nhà ông Thọ, Hằng đến một cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng bán 1 chiếc nhẫn có trọng lượng 1 cây vàng, được hơn 34 triệu đồng.

Số vàng còn lại Hằng cất giấu trong nhà mình và mang số tiền bán nhẫn cùng với 20 triệu tiền mặt về cho mẹ đẻ trả nợ. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu hồi được toàn bộ số tài sản của bị hại đã mất. Đến ngày 14-2, ông Nguyễn Văn Thọ đã được Cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng trao trả toàn bộ số tài sản bị mất trộm.

Hiện vụ việc vẫn đang được CAQ Hai Bà Trưng điều tra làm rõ.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Bài liên quan
Đang được quan tâm