Thanh Hóa:

Nghề shipper lên ngôi mùa nắng nóng, "bỏ túi" vài trăm ngàn đồng/ngày

(Dân trí) - Nắng nóng kỷ lục trong những ngày qua khiến nhiều người dân ngại ra đường. Nghề shipper trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng ở Thanh Hoá đạt mức kỷ lục. Nhiều người dân đã tìm đến dịch vụ shipper để được “đi chợ hộ”.

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, các cửa hàng bán thức ăn nhanh, đồ ăn, nước giải khát, cà phê, trà sữa...cũng liên tục có shipper túc trực để ship đi bất cứ lúc nào.

Nghề shipper lên ngôi mùa nắng nóng, bỏ túi vài trăm ngàn đồng/ngày - 1

Nắng nóng, nghề shipper có dịp lên ngôi.

Dạo quanh một số cửa hàng trên địa bàn TP Thanh Hóa những buổi trưa nắng, không còn cảnh chen lấn nhau tại các cửa hàng cơm, đồ ăn nhanh hay quán nước. Thay vào đó là cảnh những shipper chờ lấy hàng đi giao.

Chủ một cửa hàng cơm tại đường Hàng Đồng (TP Thanh Hóa) cho biết, những ngày gần đây, do thời tiết nắng nóng, số lượng khách hàng đến ăn tại cửa hàng giảm đáng kể.

Trong khi đó, lượng khách đặt online và yêu cầu giao hàng tận nơi thì lại tăng.

“Để đáp ứng nhu cầu của khách, cửa hàng đã phải thuê thêm người hoặc thông qua đơn vị trung gian làm dịch vụ giao hàng cho khách, với phí từ 10.000 - 15.000 đồng/lượt giao trong phạm vi TP Thanh Hóa và khách hàng trực tiếp chi trả", anh Phương, chủ cửa hàng cơm này nói.

Theo anh Phương, tuy phí giao hàng không cao, nhưng nhờ có nhiều đơn hàng, nên shipper cũng có thu nhập khá.

Nghề shipper lên ngôi mùa nắng nóng, bỏ túi vài trăm ngàn đồng/ngày - 2

Một cửa hàng nước ép xếp sẵn hàng chờ shipper đến mang đi.

Chị Nguyễn Thị Vân, phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa), chuyên bán hàng online, cho biết, những ngày qua, do thời tiết nắng nóng nên nhu cầu khách hàng giao hàng tận nơi tăng cao. Shipper cho cửa hàng của chị đợt này có thu nhập lên đến 300.000 đồng đến 400.000 đồng/ngày.

Công việc shipper được khá nhiều bạn sinh viên tham gia làm việc bán thời gian, do không đòi hỏi quá nhiều. Công việc này chỉ cần chăm chỉ, chịu khó, nhanh nhẹn là được.

"Hiện tại, trung bình mỗi ngày, em ship được từ 25 - 30 đơn hàng, thu nhập khoảng vài trăm nghìn đồng. Mùa nắng nóng này, do nhu cầu tăng cao nên nhiều bạn bè em cũng tranh thủ buổi nào không đi học thì tham gia", em Vũ Văn Tuấn, sinh viên Trường ĐH Hồng Đức, chia sẻ.

Nghề shipper lên ngôi mùa nắng nóng, bỏ túi vài trăm ngàn đồng/ngày - 3

Nhiều sinh viên cũng có thể tranh thủ kiếm thu nhập từ nghề shipper.

Có kinh nghiệm hơn Hoàn, anh Thắng (28 tuổi, TP Thanh Hóa) làm shipper tính đến nay đã được hơn 1 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, anh Thắng đã quá quen với lịch trình công việc: Sáng đến cửa hàng nhận đơn đã được chia theo các tuyến. Thu nhập tùy thuộc vào khối lượng công việc mà anh hoàn thành.

Riêng đợt nắng nóng này, trung bình, anh Thắng nhận ship khoảng 50 đơn hàng/ngày, thu nhập dao động khoảng từ 200.000 - 300.000 đồng/ngày.

Nhiều dịch vụ khác ăn theo

Không những nghề shipper lên ngôi mùa nắng nóng mà còn rất nhiều dịch vụ khác cũng “ăn theo”.

Trên các vỉa hè của TP Thanh Hóa xuất hiện nhiều máy ép nước mía được đặt sẵn ngay lề đường để phục vụ nhu cầu giải khát của khách hàng bất cứ khi nào trong những ngày nắng nóng.

Chị Lê Thị Mai, bán nước mía ép tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, cho biết: Với việc đầu tư 4 triệu đồng để mua một chiếc máy ép nước mía, mỗi ngày chị thu nhập từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Ngoài ra, nhu cầu sử dụng quạt điều hòa phục vụ các cuộc hội, họp, đình đám trong mùa nắng nóng tăng cao nên nhiều gia đình đã đầu tư quạt điều hòa để cho thuê.

Anh Bùi Duy Hinh, chủ cơ sở làm dịch vụ cho thuê quạt điều hòa, phường An Hưng, TP Thanh Hóa, cho biết: "Giá thuê quạt điều hòa phụ thuộc vào công suất của quạt, quạt càng có công suất làm mát lớn thì giá càng cao, trung bình từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/1 cái/24 giờ".

Bình Minh

Tin liên quan
Đang được quan tâm