Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc

Nhờ sự thân thiện của những người làm nghề đạp xe kéo tại Seoul, Hàn Quốc, tính riêng từ đầu năm đến nay, số lượng du khách đặt tour xe kéo đã tăng 60 lần.

Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc

Trẻ, năng động và chịu khó trau dồi kiến thức là những tiêu chí của nghề đạp xe kéo do các thành viên trong câu lạc bộ đề ra. Tuy nhiên, tất cả các lái xe đều có vốn ngoại ngữ tốt để giao lưu với du khách quốc tế là một thế mạnh khác của những người làm nghề đạp xe kéo.

Có một nguyên tắc mà những người làm nghề này phải tuân thủ nghiêm ngặt, đó là luôn chào tất cả mọi người trên phố, dù đó là người lạ. Chính nhờ sự thân thiện đó mà chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, số lượng du khách đặt tour xe kéo đã tăng 60 lần, phục vụ hơn 65.000 du khách. Du khách sẽ phải trả khoảng 75.000 won, tương đương 65 USD cho mỗi tour kéo dài 2 giờ.

Không chỉ tại Seoul, nghề đạp xe kéo còn nổi tiếng tại Indonesia, khi có một đoàn làm phim tư liệu phải lặn lội sang Hàn Quốc để tìm hiểu.

"Chúng tôi muốn giới thiệu về nghề đạp xe này như một hình thức du lịch thân thiện với môi trường. Điều đó thật tuyệt vời" - anh Agung Prasetyo - nhà sản xuất Netmedia - chia sẻ.

Ý tưởng táo bạo của những du học sinh trẻ không chỉ tạo ra nhiều việc làm, mà còn góp phần phát triển du lịch tại làng cổ Bukchon.

Cứ thế, mỗi ngày trôi qua, câu chuyện về những thanh niên với chiếc xe kéo giúp du khách khám phá nét đẹp tiềm ẩn của Seoul còn tiếp tục được kể từ người này qua người khác, nhẹ nhàng như những vòng bánh xe.

Theo VTV.VN

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM