Thứ ba, 11/07/2017 - 14:56

Mỹ: Tỷ lệ người lao động cao tuổi cao nhất trong vòng 55 năm

Trong quý II năm nay, tỷ lệ người cao tuổi tại Mỹ vẫn còn lao động toàn thời gian hoặc bán thời gian đã tăng lên gần 19% - mức cao nhất trong vòng 55 năm qua.

Mỹ: Tỷ lệ người lao động cao tuổi cao nhất trong vòng 55 năm

Hãng tin Bloomber trích dẫn một báo cáo mới được công bố cho thấy, trong quý II năm nay, tỷ lệ người cao tuổi tại Mỹ vẫn còn lao động toàn thời gian hoặc bán thời gian đã tăng lên gần 19% - mức cao nhất trong vòng 55 năm qua.

Bloomberg dự báo, xu hướng này sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới khi mà nhiều người cao tuổi tại Mỹ đang bỏ qua độ tuổi nghỉ hưu truyền thống là 65, thậm chí là sẵn sàng làm việc khi đã hơn 70 tuổi. Bên cạnh những yếu tố như sức khỏe tốt hơn và niềm đam mê với công việc, vấn đề tài chính là một trong những lý do chủ yếu khiến người cao tuổi tại Mỹ không muốn nghỉ hưu.

Theo quỹ quản lý tài sản hàng đầu thế giới BlackRock, thế hệ Baby Boomers, những người Mỹ sinh ra trong giai đoạn 1946 - 1964 trung bình chỉ tiết kiệm được số tiền 136.000 USD cho quãng thời gian hưu trí của mình thấp hơn nhiều so với mức thu nhập về hưu lý tưởng.

Theo VTV.VN