Mục sở thị “lớp học 5 sao” dành cho những “người giúp việc kiểu mẫu”

Lớp học “5 sao” của chương trình “Người giúp việc kiểu mẫu” diễn ra tại căn hộ hoặc biệt thự trong các khu đô thị đẳng cấp của Vinhomes, với đầy đủ thiết bị thực hành tại các không gian khác nhau: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và các phòng chức năng…

Quần áo được giặt là như ngoài tiệm

Đối tác của Vinhomes trong chương trình đào tạo này là Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ (Học viện Phụ nữ Việt Nam), Câu lạc bộ Quản lý buồng phòng Việt Nam.

Ngoài ra, đối tác còn có thêm Công ty Workskills Development Centre Pte. Ltd (Singapore) - một đối tác hàng đầu về đào tạo 2 lĩnh vực giặt là, vệ sinh nhà tắm. Công ty trên có đội ngũ chuyên gia giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tại các nước trên thế giới như Trung Quốc, Anh Quốc…

Ông Di Hui, chuyên gia cao cấp người Singapore, là giảng viên hướng dẫn các học viên kỹ năng giặt là quần áo với những buổi đào tạo thiết thực và thú vị. Nhiều người cho rằng, công việc giặt giũ vốn việc đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên để giặt sạch, việc tiết kiệm nước, xà phòng và quần áo không bị phai màu thì không phải ai cũng biết được.

Ông Ng Di Hui, chuyên gia người Singapore đang hướng dẫn học viên gấp quần áo sao cho hiệu quả và đúng cách.
Ông Ng Di Hui, chuyên gia người Singapore đang hướng dẫn học viên gấp quần áo sao cho hiệu quả và đúng cách.

Theo ông Di Hui, tại Singapore, nhiều khách hàng luôn phàn nàn về việc người giúp việc của mình làm hỏng đồ khi giặt và nhiều người thường xuyên phải “bấm bụng” gửi quần áo hàng hiệu đến các tiệm giặt là cao cấp.

Chủ nhà thường không mặn mà với việc mang ra tiệm giặt vì lo ngại họ sử dụng nhiều hóa chất, gây ảnh hưởng không tốt tới quần áo cũng như sức khỏe của người mặc. Chính vì vậy, trong một khóa đào tạo người giúp việc, bao giờ các tiết học về giặt là quần áo cũng được ưu tiên hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lực lượng lao động giúp việc nhà tại Singapore, đây là lần đầu tiên ông Hui tới Việt Nam để chia sẻ những kiến thức trong việc giặt là. Trước khi đến đây, ông Hui đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về đặc tính tâm lý của người giúp việc tại Việt Nam, cũng như những kỳ vọng của chủ nhà đối với người giúp việc.

Tại buổi hướng dẫn, những câu chuyện về việc giặt là quần áo được ông Hui dẫn dắt khá dí dỏm và gần gũi. Các học viên vui vẻ nhìn ra những lỗi thường mắc phải trong quá trình giặt là, từ việc để máy giặt hoạt động quá tải, cho quá nhiều bột giặt, không xử lý các vết bẩn, tạo các nếp gấp sai vị trí khi là quần áo…

Đặc biệt, các học viên tỏ ra rất hứng thú khi xem giảng viên trình diễn cách tẩy rửa các vết bẩn “cứng đầu” trên quần áo một cách khoa học, hiệu quả.

“Tôi đã biết thêm nhiều cách để tẩy quần áo sáng trắng, điều này trước nay chưa ai dạy chúng tôi cả”, bác Hoa, 52 tuổi, Nghệ An cho biết.

“Em ấn tượng nhất là cách gấp quần áo trong 3 giây. Chị xem này, rất nhanh và rất đẹp”, em Thanh (20 tuổi, quê ở Bình Định) vừa nói vừa biểu diễn việc gấp quần áo.

Xung quanh Thanh, các học viên khác cũng hào hứng thực hành cách gấp quần áo nhanh theo “chuẩn Singapore”. Đây quả thật là những kiến thức rất mới và thú vị mà họ học được từ khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”.

Định hình một thế hệ “người giúp việc kiểu mẫu”

“Sự hào hứng và thái độ học tập nghiêm túc của các học viên tại Vinhomes chính là điều mà bất kỳ một giảng viên nào cũng mong muốn tìm thấy ở các học viên trong lớp”- ông Hui nhận xét.

Những người giúp việc tại Vinhomes đang dần thay đổi từ nhận thức đến hành động sau khi tham gia khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”.
Những người giúp việc tại Vinhomes đang dần thay đổi từ nhận thức đến hành động sau khi tham gia khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”.

Ông Hui đánh giá cao tinh thần học tập của những người giúp việc tại Vinhomes khi được chúng tôi hỏi về cảm nhận của mình khi tham gia giảng dạy trong khuôn khổ khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes.

“Khi tôi truyền tải bất kỳ một kỹ năng hay kiến thức nào, các học viên đều thể hiện sự ham học hỏi, thậm chí là đứng hẳn dậy và tới gần chỗ tôi để nhìn rõ hơn các cách giặt, tẩy, là và phơi quần áo. Sau mỗi nội dung học, khi tôi yêu cầu một học viên đứng lên làm mẫu thì nhận được rất nhiều cánh tay xung phong”- ông Hui cho biết thêm.

Những kiến thức được truyền tải gần gũi và dễ hiểu, đi kèm các hoạt động thực hành tại chỗ đã khiến cho nhiều người giúp việc nắm bắt nhanh được vấn đề. Ngay sau buổi học, trở về các gia đình, những kiến thức này đã được vận dụng giúp cuộc sống của các cư dân tại Vinhomes thay đổi từng ngày.

“Những người giúp việc tại Vinhomes đang dần thay đổi từ nhận thức đến hành động sau khi tham gia khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”. Đó là thành công lớn nhất của khóa học và cũng là mục đích cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi hạnh phúc khi nhận được điện thoại và thư phản hồi tích cực từ các cư dân sinh sống trong các khu căn hộ”, bà Phan Thị Hồng Dung, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Quản lý BĐS Vinhomes cho biết.

Từ tháng 1/2016, Vinhomes tổ chức khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” cho đông đảo đội ngũ người giúp việc của gia đình tại các khu đô thị/khu căn hộ Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside và Vincom Bà Triệu. Chương trình được Vinhomes tài trợ miễn phí gồm 6 buổi học, trong đó, 1 buổi về Văn hóa ứng xử tại các khu đô thị và 5 buổi hướng dẫn các kỹ năng đảm việc nhà như dọn phòng bếp, dọn phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách, giặt là quần áo và xử lý các tình huống khẩn cấp…

Lớp “Văn hóa ứng xử tại Khu đô thị” được truyền tải gần gũi và trực quan dưới dạng kịch ngắn hấp dẫn do cặp nghệ sỹ ưu tú Chí Trung – Ngọc Huyền cùng các diễn viên hàng đầu của nhà hát Tuổi trẻ thể hiện, Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng dàn dựng kịch bản. Đặc biệt, các Lớp đào tạo “Kỹ năng đảm việc nhà” có sự tham gia hướng dẫn của các giảng viên nghề chuyên nghiệp và chuyên gia nước ngoài đến từ Singapore với giáo trình chuẩn quốc tế. Đây là mô hình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của Vinhomes trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

P.V

Tin liên quan
VINHOMES: Triển khai đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”

VINHOMES: Triển khai đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”

Ngày 8/1/2016, Công ty TNHH Quản lý BĐS Vinhomes khởi động chương trình đào tạo miễn phí cho đội ngũ giúp việc tại chuỗi đô thị Vinhomes Hà Nội. Đây là mô hình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của chủ đầu tư trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.
Đang được quan tâm