Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:32

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền

Những năm gần đây giới trẻ đang nở rộ phong trào chụp ảnh với cúc họa mi, nắm bắt được xu thế đó chị Nguyễn Tuyết Oanh (ở khu Hồ Ga, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đã ra tận Hà Nội mua đất và lấy giống về trồng. Sau 6 tháng chăm sóc, vườn cúc họa mi của gia đình chị đã nở trắng cả một vùng khiến nhiều khách ùn ùn kéo đến để chụp ảnh lưu niệm, nhờ vậy gia đình chị kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 1

Để có vườn cúc họa mi đẹp, gia đình chị Tuyết Oanh phải mua đất từ Hà Nội về trồng và chăm sóc.

Chị Oanh cho biết: Trước kia gia đình đã trồng thử nghiệm cúc họa mi ở Thanh Hóa nhưng khi nở nó không được đẹp và phát triển rất chậm, sau nhiều lần tìm hiểu chị phát hiện đất ở Thanh Hóa không phù hợp với cúc họa mi.

Để trồng được cúc họa mi gia đình đã thuê xe tải ra tận các nhà vườn ở Hà Nội để mua đất và vận chuyển về Thanh Hóa để trồng loài hoa cánh trắng tinh khôi này. Sau 6 tháng chăm sóc tỉ mỉ, vườn cúc họa mi của chị Oanh đã nở trắng toát, đẹp không kém gì những ruộng cúc họa mi ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 2

Đến chụp ảnh lưu niệm và ngắm cúc họa mi, chị Phạm Thị Yến ngụ ở Thọ Xuân, Thanh Hóa chia sẻ, “Tôi rất yêu loài hoa này, nhưng những năm trước phải ra tận Hà Nội mới có. Năm nay ở Thanhh Hóa đã có đồng cúc họa mi nên tôi tranh thủ thời gian tìm đến để lưu lại những tấm hình với loài hoa này để làm kỷ niệm...".

Chị Oanh chia sẻ, đây là vụ cúc họa mi đầu tiên của gia đình. Hiện vườn cúc họa mi của gia đình mỗi ngày thu hút hàng trăm khách đến thăm quan và chụp ảnh lưu niệm. Giá vé vào vườn cúc họa mi là 30.000 đồng mỗi người, khách nào có nhu cầu mua hoa để tạo dáng thì giá từ 20.000 đến 50.000 đồng mỗi bó.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 3

Hàng ngày vườn cúc họa mi hút hàng trăm người từ trẻ em đến người lớn tuổi đến chụp ảnh và ngắm hoa.

“Từ đầu mùa hoa đến nay, vườn hoa của gia đình mở cửa từ sáng đến chiều, ngày cuối tuần có thể lên đến cả nghìn khách khách, còn ngày thường thì khoảng hơn 100 khách đến tham quan, chụp ảnh, ngắm hoa...”, chị Oanh cho hay.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 4

Chị Doãn Thu Hà (phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa) cho biết, mấy ngày qua vườn cúc họa mi ở đây gây chú ý trên mạng xã hội nên tranh thủ ghé vào tham quan, chụp ảnh.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 5

Nơi trông giữ xe của vườn cúc họa mi của gia đình chi Oanh lúc nào cũng đầy ắp xe của hàng trăm khách có sở thích ngắm hoa, chụp ảnh...

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 6

Vườn cúc họa mi ở Thanh Hóa đẹp không thua kém so với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Mua đất từ thủ đô về Thanh Hóa trồng cúc họa mi, kiếm bộn tiền - 7

Vườn cúc họa mi ở Hồ Ga, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa luôn hút khách đến chụp ảnh và ngắm hoa.

Theo Hữu Dụng/Danviet.vn