1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than

N.P

(Dân trí) - Trong khi thực hiện khai thác than hầm lò ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), anh Nguyễn Văn Huy, quê ở Nghệ An, đã bị tai nạn và tử vong.

 Bàn thờ anh Nguyễn Văn Huy được lập tại gia đình.jpeg

 Bàn thờ anh Nguyễn Văn Huy được lập tại gia đình, xã Thanh Tùng, Thanh Chương. (Ảnh: V.L)

Sáng 24/3,lãnh đạo xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, anh Nguyễn Văn Huy (33 tuổi, trú ở xóm 3, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương), đã tử vong khi đang lao động trong hầm mỏ tại một công ty than ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Theo thông tin ban đầu, tối 19/3, anh Nguyễn Văn Huy cùng nhóm thợ gồm 6 người cùng làm ca 2 với nhiệm vụ đào lò. Đến khoảng 22h50', khi đang củng cố lò thông gió mức +70m, khu 6 vỉa 10, anh Huy đang vét mương thì bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã đưa nạn nhân ra ngoài và đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh đã không qua khỏi. 

Sau đó, thi thể anh Huy đã được người thân và Công ty đưa về quê nhà tại xã Thanh Tùng.

Nhiều người dân tập trung rất đông để tiễn biệt anh Huy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhiều người dân tập trung rất đông để tiễn đưa anh Huy về nơi an nghỉ cuối cùng (Ảnh: V.L).

Ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết, sau khi nhận thông tin, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân. 

Theo ông Phan Văn Dũng,  anh Huy là con thứ 5  trong gia đình có 6 anh em. Hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Anh Huy đã tốt nghiệp Đại học Lạc Hồng và có một thời gian làm việc tại TP Vinh.

"Cách đây 2 năm anh ra Quảng Ninh làm công nhân khai thác than. Thời gian gần đây, nhận thấy công việc không phù hợp, anh Huy đã viết đơn xin nghỉ làm vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, trong ca lao động đêm 19/3, chỉ còn ít phút nữa hết ca thì anh gặp nạn", ông Phan Văn Dũng chia sẻ.