Lương quản lý cấp cao nhiều ngành đạt từ 200-250 triệu đồng/tháng

Chiều 11/4, tại Hà Nội, Navigos Search công bố khảo sát nhu cầu nhân sự cấp trung và cao quý 1/2018. Theo kết quả khảo sát, mức lương cao nhất thuộc về các vị trí quản lý của ngành hàng tiêu dùng, bất động sản và khách sạn từ 200 - 350 triệu đồng/tháng.


Nhiều ngành không ngại chi đậm để có nhân sự cấp cao

Nhiều ngành không ngại chi đậm để có nhân sự cấp cao

Ngành hàng tiêu dùng “mạnh tay” hút ứng viên

Theo Navigos Search, tại thị trường phía Bắc, tuyển dụng trong ngành hàng tiêu dùng đang tương đối sôi động. Đơn cử là có nhiều hoạt động thu hút nhân tài từ các công ty lớn trong nước với tiềm lực tài chính mạnh.

Các công ty này đang mong muốn tái cấu trúc lại doanh nghiệp nhằm cải tổ và chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối cũng như định vị thương hiệu công ty trên thị trường.

"Mức lương được các công ty trong nước đưa ra để thu hút nhân tài không hề kém cạnh tranh so với các chế độ đãi ngộ từ các tập đoàn nước ngoài. Họ sẵn sàng chi mạnh tay để có được nhân sự như mong muốn" - một chuyên gia của Navigos Search cho biết.

Quan sát của Navigos Search cũng cho thấy, mức độ chênh lệch đang dần thu hẹp lại giữa công ty lớn trong nước và tập đoàn nước ngoài, đặc biệt ở các vị trí quản lý cấp cao.

Ngành bán lẻ cần nhân sự cấp trung

Navigos Search nhận định, từ tháng 3/2018, hàng loạt các công ty trong lĩnh vực bán lẻ tại khu vực phía Nam đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng các vị trí cấp quản lý. Điều này nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc cơ cấu lại bộ máy nội bộ.

Đơn cử như lĩnh vực dịch vụ ăn uống, giải trí với sự tham gia của các thương hiệu mới bên cạnh các chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu càng khiến cho ngành này phát triển sôi động và còn hứa hẹn rất nhiều tiềm năng lớn để phát triển.

Tuy nhiên Navigos Search cho rằng, ứng viên trong ngành bán lẻ ngày càng hạn hẹp do chất lượng ứng viên không thực sự đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Chính vì vậy, “cơn khát” ứng viên trong ngành bán lẻ đang tăng cao và dự báo trong quý 2/2018 vẫn tiếp tục tăng.

Trong quý 1/2018, Navigos Search đã ghi nhận nhiều yêu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực bất động sản và du lịch khách sạn. Các tập đoàn đa ngành nghề này đang tập trung tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao phục vụ cho việc mở rộng ngành nghề kinh doanh khác bên cạnh ngành kinh doanh cốt lõi của mình.

Hằng Mai

Tin liên quan