Thứ sáu, 06/09/2019 - 13:06

Lừa chạy việc vào ngành công an, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

Để có tiền tiêu xài, Triều "nổ" có quen biết rộng có thể xin việc vào ngành Công an để chiếm đoạt số tiền hơn 700 triệu đồng.

Ngày 6/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú tại xã Đăk Mar-Đăk Hà-Kon Tum) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa chạy việc vào ngành công an, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Triều

Theo đó, trong gần 10 năm từ 2009 đến 2018, để phục vụ mục đích  tiêu xài cá nhân, Triều đã “nổ” là có quen nhiều biết rộng nên có thể lo vào biên chế trong ngành công an.

Sau đó Triều yêu cầu những người có nhu cầu đưa tiền để chạy việc. Bằng thủ đoạn trên, Triều đã chiếm đoạt số tiền hơn 700 triệu đồng.

Sau một thời gian dài chờ đợi, đến năm 2019, không thấy Triều thực hiện các nội dung như đã thỏa thuận và cũng không trả lại nên các bị hại ở các tỉnh Kon Tum, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh đã có đơn tố giác.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý. Các nạn nhân khác trong vụ án, nếu chưa đến trình báo thì trực tiếp đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo vụ việc.

Theo Trần Sỹ/Congly.vn