Thứ tư, 26/06/2019 - 06:01

Lật tẩy gã nhân viên 1 trường trung cấp lắm... chiêu!

Một nhân viên văn thư đã làm giả chữ ký lãnh đạo nhà trường, sau đó lấy con dấu đóng vào hồ sơ mạo danh một đồng nghiệp để vay tiền ngân hàng

Ngày 25-6, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã khởi tố Nguyễn Tuấn T. ( SN 1998, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho) hiện đang công tác Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang, về hành vi giả chữ ký lãnh đạo, lấy con dấu đơn vị, lấy CMND đồng nghiệp làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 3-2018, do có nợ xấu không được chấp nhận cho vay vốn ngân hàng nên Nguyễn Tuấn T. nảy sinh ý định làm giả hồ sơ vay vốn bằng tên người khác. 

Theo đó, T. lấy CMND, giấy phép lái xe và làm giả giấy xác nhận công tác cùng quyết định nâng lương của anh Phan Hoàng H. (SN 1988 - là đồng nghiệp của T.). Sau đó, T. giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan (vì T. hiện đang là văn thư của trường nên giữ con dấu) để đóng vào 2 giấy xác nhận giả trên.

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, T. đã đến Chi nhánh Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Tiền Giang "vay" 85 triệu đồng. 

Đến ngày 19-11-2018, ngân hàng gửi công văn đến trường yêu cầu anh H. trả khoản nợ và lãi suất đã vay. 

Anh H. trình báo hiệu trưởng nhà trường và khẳng định anh không làm hồ sơ vay số tiền trên, chữ ký và chữ viết trong hồ sơ vay không phải của anh, đồng thời anh H. cũng cho biết anh bị mất giấy CMND và giấy phép lái xe trước đó. 

Theo M.Sơn/Người lao động