Thứ sáu, 11/09/2009 - 09:21

Lao động xuất khẩu được vay tối đa 75 triệu đồng

Dân trí

Người lao động ở những huyện nghèo có nhu cầu xuất khẩu lao động sẽ được Bộ LĐ-TB-XH cho vay để hoàn thành những khoản chi phí ban đầu mà người lao động phải trả. Mức vay tối đa là 75 triệu.

 
Cụ thể, các mức trần cho vay như sau: Khu vực Đông Bắc Á: Đài Loan được vay 65 triệu đồng, Nhật Bản 75 triệu đồng, Hàn Quốc 25 triệu đồng, MaCao từ 25- 45 triệu đồng; Các nước Trung Đông được vay 45 triệu đồng; Bắc Phi (Libya và Algeria) là 40 triệu đồng; Khu vực Đông Nam Á: Malaysia và Bruney là 25 triệu đồng, Lào là 15 triệu đồng.

Phía Bộ LĐ-TB-XH cho biết, đã gửi công văn sang Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam về nội dung mức trần chi phí trên đối với lao động huyện nghèo vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

Mức vay này dựa trên trên cơ sở các khoản chi phí được ghi trong hợp đồng ký giữa doanh nghiệp dịch vụ và người lao động (NLĐ) hoặc trong văn bản thông báo chi phí của các tổ chức sự nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. Các chi phí khác ngoài hợp đồng gồm: lệ phí làm visa, hộ chiếu, khám sức khỏe, lý lịch tư pháp và 50% học phí học nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết và phí bảo hiểm.

 

P. Thanh

 

Mới nhất