Thứ năm, 04/06/2020 - 14:25

Lãnh đạo BHXH TPHCM lên tiếng về email tổ chức tập huấn có thu phí

Dân trí

Cuối tháng 5, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM nhận được email: bhxh.hcm123@gmail.com mời dự tập huấn về BHXH với mức phí 1,4 triệu đồng/người. Tuy nhiên đây không phải là email của cơ quan BHXH TPHCM.

Lãnh đạo BHXH TPHCM lên tiếng về email tổ chức tập huấn có thu phí - 1
BHXH TPHCM khẳng định không tổ chức thu phí, người dân nên đề cao cảnh giác để không bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Sáng 4/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Mến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM - khẳng định đơn vị này không tổ chức các buổi tập huấn phố biển về chính sách bảo hiểm để thu phí.

"Sau khi nhận được thông tin, BHXH TPHCM đã phối hợp cùng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM xác minh. Kết quả cho thấy, một công ty ở Hà Nội đã gửi thư mời dự chương trình. Đây không phải là hoạt động của BHXH TPHCM tổ chức. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý".

Trước đó, BHXH TPHCM nhận được nhiều phản hồi của doanh nghiệp một về việc nhận được thư từ địa chỉ email bhxh.hcm123@gmail.com mời tham gia tập huấn kiến thức về BHXH, BHYT và BH thất nghiệp, với chi phí tham dự 2 ngày tập huấn là 1,4 triệu đồng.

Để phản hồi thông tin trên, BHXH TPHCM cho biết hiện nay hàng tháng cơ quan BHXH có gửi giấy mời đến những đơn vị mới thành lập để tập huấn. Tuy vậy, các buổi tập huấn đều không thu phí.

Các cá nhân, đơn vị có thể liên hệ địa chỉ của BHXH TP HCM là bhxh@hochiminh.vss.gov.vn hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng: (028) 39979039 - Số máy lẻ: 1111 để được giải đáp những thắc mắc lên quan đến BHXH.

Xuân Hinh