Thứ bảy, 01/09/2018 - 08:16

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh

Làng Từ Vân (Hà Nội) những ngày này luôn căng mình sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng cờ cho các chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam và dịp 2/9.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 1

Khi cả nước đang hướng về kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 và chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam cũng là lúc những người thợ may cờ của làng nghề Từ Vân (Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội) hối hả làm việc để kịp cung ứng cho thị trường.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 2

Những ngày vừa qua, tại Hà Nội nhu cầu về cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu... của người tiêu dùng tăng vọt.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 3

Đặc biệt, trong những đêm đi “bão” của người dân thủ đô trước chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam, nhiều người bán cờ cho biết, mặc dù đã sản xuất với số lượng “khủng”, nhưng cờ tổ quốc vẫn luôn cháy hàng. Thậm chí có lúc lá cờ có giá đắt gấp 3 lần so với bình thường, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng mua.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 4

Tại làng Từ Vân (Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội), nơi sản xuất những chiếc cờ tổ quốc với nhiều kích cỡ, một số gia đình may cờ cho biết, những ngày này công việc may và thêu cờ trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Có cơ sở sản xuất phải tăng cường toàn lực, có nhà lên đến mấy chục người.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 5

Các chủ buôn cho biết, loại cờ này được hàng nghìn người hâm mộ hỏi tới để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Đây cũng là mặt hàng được đa số các gia đình treo trong dịp 2/9 nên bán rất chạy.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 6

Chị Nhung, một người thợ có truyền thống may cờ 3 đời tại làng Từ Vân cho biết, cờ may đang trong giai đoạn “vào mùa” hướng tới kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Cơ sở của chị đang tất bật làm hàng nghìn chiếc cờ may để trả hàng cho khách đặt trong dịp này. Thêm nữa, gần đây các chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam cũng là nguyên nhân khiến cờ may trở nên “đắt hàng”.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 7

Bên cạnh đó, các loại cờ thêu cỡ đại cũng đang được đặt làm hàng nghìn chiếc, chủ yếu sử dụng trong các lễ duyệt binh, diễu hành. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người hâm mộ đặt cờ thêu cỡ đại để cổ vũ trên sân vận động.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 8

Chị Nhung chia sẻ, cách làm cờ may đơn giản hơn so với cờ thêu. Một ngày chị có thể làm ra hàng trăm chiếc cờ may, nhưng chiếc cờ thêu thì phải mất hàng tuần.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 9

Về chất lượng, cờ thêu có chất lượng vượt trội hơn hẳn, cũng cần nhiều công sức hơn nên giá cũng đắt hơn nhiều so với cờ may. Giá bán của cờ thêu cỡ đại trên thị trường có giá cả triệu đồng.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 10

Anh Đặng Hồng Hưởng, một thợ may cờ lâu năm cho biết, trong dịp này, không chỉ các loại cờ tổ quốc mà các loại cờ đoàn, cờ nhỏ, cờ phục vụ trong nhà trường cũng đang được rất nhiều người đặt, hướng tới ngày khai giảng năm học mới 5/9. Ngoài ra, các loại băng rôn cổ vũ bóng đá đang bán rất chạy, làm không kịp bán.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 11

Cờ đoàn và nhiều loại cờ phục vụ trong nhà trường cũng đang được đặt rất nhiều.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 12

Nhu cầu về cờ, băng rôn, khẩu hiệu cho người hâm mộ bóng đá cổ vũ cho trận tranh hạng 3 giữa Olympic Việt Nam - UAE và dịp Quốc khánh 2/9 tăng vọt khiến cả làng việc làm không kịp theo lịch đặt hàng.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 13

Những vật dụng dành riêng cho cổ động viên bóng đá được sản xuất hàng loạt và được đặt hàng nhiều nhất ở đây.

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 14

Những chiếc băng rôn cổ vũ bóng đá hiện đang rất "hot".

Làng may cờ lớn nhất Thủ đô dốc toàn lực cho bóng đá và dịp Quốc khánh - 15

Nhiều cơ quan quân đội cũng đặt hàng cờ thêu tại làng Từ Vân.

Theo VOV.VN