Phú Yên:

"Không để người lao động chậm lương khi nghỉ Tết"

(Dân trí) - "Các cấp công đoàn, doanh nghiệp cần có nhiều chương trình chăm lo vui tết cho NLĐ, đồng thời không để NLĐ nào không được thanh toán lương khi về nghỉ Tết" - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN yêu cầu.

Ngày 10/1, tại TP. Tuy Hòa, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức chương trình "Tết sum vầy" - Xuân Tân Sửu với chủ đề "Kết nối yêu thương".

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 720 suất quà trị giá hơn 540 triệu đồng cho 720 người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp…tại Phú Yên.

Không để người lao động chậm lương khi nghỉ Tết - 1

Ông Phạm Đại Dương, Bí thư tỉnh ủy Phú Yên, tặng quà tết đến với người lao động

Ngoài chương trình "Tết sum vầy", Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên còn tổ chức chương trình "Đồng hành cùng Người lao động trong đêm giao thừa" với mục đích thăm hỏi, động viên các đơn vị, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trực đảm bảo vui Xuân, đón Tết.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên" tổ chức các đợt bán hàng ưu đãi, giảm giá các mặt hàng hoặc tổ chức các phiên chợ Tết, gian hàng lưu động tập trung tại khu, cụm công nghiệp, nơi có đông đoàn viên, NLĐ sinh sống…

Không để người lao động chậm lương khi nghỉ Tết - 2

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: "Các cấp công đoàn, doanh nghiệp ở Phú Yên tiếp tục duy trì thường xuyên hoạt động này, tuyệt đối không để NLĐ không được thanh toán lương khi về nghỉ Tết".

Đồng thời, việc chăm lo cho NLĐ không dừng lại mà tiếp tục được thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu.

"Thông qua chương trình "Tết sum vầy" các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lắng nghe ý kiến phản ảnh, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động; đồng thời cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất, đón một cái Tết đầy đủ hơn, đầm ấm và yên vui." - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị.

Bài liên quan
Đang được quan tâm