Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng

Dân trí

Chiều 21/11 tại TP Huế đã diễn ra Hội thảo “Chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Giải pháp việc làm hiệu quả cho thanh niên”.

Hơn 200 bạn trẻ là những học sinh đang còn đi học hệ trung học, những sinh viên học khối ngành y tế về ngành điều dưỡng, hộ lý tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự hội thảo và đặt câu hỏi về ngành nghề việc làm, lương bổng liên quan tại xứ sở mặt trời mọc.

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 1

Các bạn trẻ đến tham dự Hội thảo “Chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Giải pháp việc làm hiệu quả cho thanh niên” để tìm cơ hội làm việc ở Nhật Bản

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu tại hội thảo cho hay, những năm qua, từ Hiệp định ký kết trao đổi lao động giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều lao động xuất khẩu từ nước ta qua làm việc ở Nhật Bản, đem lại nhiều cơ hội với mức lương cao cho người lao động.

“Nhiều gia đình đã đổi đời nhờ có con đi làm tại Nhật. Về những làng quê ở Huế, miền Trung có nhiều nhà xây nhà lầu, có xe ô tô thì biết gia đình đó có con cái đi làm ở nước ngoài, nhất là ở Nhật Bản. Đi làm về các bạn trẻ tích lũy được số vốn lớn, và có kinh nghiệm, truyền đạt lại cho các thế hệ sau.

Được biết, nghề hộ lý, điều dưỡng đi làm việc ở Nhật Bản hiện nay đã có mức lương tăng hơn so với những năm trước. Trung bình lương mỗi tháng từ 32 đến 40 triệu đồng, có nơi còn cao hơn, được làm việc ở các bệnh viện, viện dưỡng lão, tại nhà… trong điều kiện tốt” - ông Dần nói với các bạn trẻ.

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 2

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết nghề hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản hiện có lương trung bình mỗi tháng từ 32 đến 40 triệu đồng,

Đại diện Phòng Lao động Việc làm Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao đổi thêm các chính sách của Nhà nước, các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ về chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản nói chung và chương trình Điều dưỡng viên Nhật Bản nói riêng.

Tại hội thảo, đại diện Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Quảng Trị chia sẻ thêm về chương trình Điều dưỡng viên Nhật Bản, cảm nhận tốt khi đi thăm các viện dưỡng lão Nhật Bản với môi trường làm việc và các chế độ phúc lợi đảm bảo cho người lao động từ Việt Nam qua làm.

Được biết, chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012. Đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã hoàn thành 8 khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý với 1.670 người. Trong đó, 1.340 ứng viên đã sang Nhật Bản làm việc, số còn lại đang đợi xuất cảnh.

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 3

Những tiết mục văn nghệ vui nhộn

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 4

Các gian hàng giới thiệu làm việc tại Nhật Bản

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 5

Đại biểu các tỉnh thành và phía Nhật Bản về tham dự

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 6

Các nữ sinh viên đăng ký phiếu cơ hội việc làm trong ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản

Hộ lý, điều dưỡng làm việc ở Nhật Bản có mức lương từ 32-40 triệu đồng - 7

Phụ huynh đi cùng con nghe tư vấn và giới thiệu việc làm

Đại Dương

Đáng quan tâm