1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hà Nội: Triển khai kế hoạch chăm lo người lao động dịp Tết Kỷ Hợi

(Dân trí) - Kế hoạch chăm lo tới đoàn viên công đoàn và người lao động Tết Kỷ Hợi năm 2019 sẽ được tổ chức thực hiện đồng bộ ở 3 cấp, trong đó tập trung hàng đầu về nội dung chăm lo tiền lương, tiền thưởng.

Liên đoàn lao động TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tổng kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” năm 2018 và triển khai quý 4/2018 trong các cấp công đoàn Thủ đô.

Về kế hoạch chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức thực hiện đồng bộ ở 3 cấp: Công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Theo đó, các nội dung chính sẽ được ưu tiên triển khai, như: Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức chương trình “Tết sum vầy”.

Ngoài ra, LĐLĐ TP Hà Nội cũng đặt mục tiêu triển khai tốt công tác đưa đoàn viên và người lao động về quê đón tết; phối hợp xử lý những phát sinh của người lao động về quyền lợi trong dịp Tết.

Cũng theo LĐLĐ TP Hà Nội, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” năm 2018 đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Tính đến 25/10, LĐLĐ Thành phố và các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ký kết 59 thỏa thuận hợp tác thực hiện phúc lợi đoàn viên công đoàn với các doanh nghiệp, đối tác; 5.026 công đoàn cơ sở triển khai các thỏa thuận về phúc lợi như giảm giá dịch vụ, sản phẩm đến đoàn viên, công đoàn và người lao động.

Thông qua đó, 234.29 đoàn viên công đoàn, người lao động có điều kiện sử dụng dịch vụ của các đối tác, doanh nghiệp với giá trị hưởng lợi hơn 1 tỉ đồng khi tham gia các chương trình phúc lợi do công đoàn ký kết với đối tác.

Hoàng Mạnh