Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền

Sau trận mưa lớn tối 11/5, nhiều tuyến phố ở Hà Nội chìm sâu trong nước. Nhiều xe máy đang di chuyển đã chết máy do lội nước. Các cửa hàng sửa xe trên những tuyến phố bị ngập ở Hà Nội đã kiếm bộn tiền chỉ nhờ vào việc lau bugi cho xe của khách.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 1

Khoảng 18h tối 11/5, trung tâm thành phố Hà Nội xuất hiện một trận mưa lớn như trút nước. Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô rơi vào tình trạng ngập cục bộ.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 2

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, một số tuyến đường ngập sâu như Tân Mai, Hoàng Cầu, Cửa Nam, Trường Chinh... vào thời điểm mưa lớn, nước tràn lên vỉa hè và giải phân cách đường, có đoạn sâu 40-50cm. Hàng chục xe máy và xe ô tô bị chết máy khi lưu thông qua những tuyến đường này.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 3

Nhiều xe máy đi qua đoạn ngập bị chết máy đang cố gắng nổ nhưng không được.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 4

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết máy xe, song, đa phần là do ảnh hưởng của bugi khiến xe không thể nổ máy.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 5

Rất nhiều cửa hàng sửa xe máy tranh thủ ngày mưa lụt để kiếm thêm thu nhập bằng cách lau bugi. Mỗi một xe thu phí từ 20.000-30.000 đồng/xe, thời gian thay - sửa trong vòng 10-15 phút. Trong trường hợp phải thay bugi xe, chi phí cho 1 lần sửa từ 70.000-100.000 đồng/xe.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 6

Vào những giờ cao điểm, tình trạng xe chết máy giữa đường càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều chủ phương tiện phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt. Một chủ xe ở phố Tân Mai cho biết, ở đây thường xuyên trong tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa lớn nên tình trạng xe hỏng bugi không phải là hiếm.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 7

Ngoài việc sửa bugi ở các tiệm sửa xe, nhiều nơi đã "nở" ra dịch vụ lau bugi xe di động. Trong trường hợp chủ phương tiện chết máy giữa đường và không thể "cầu cứu" các tiệm sửa xe hoặc nếu muốn sửa xe phải đi một quãng đường xa thì đã có ngay dịch vụ lau bugi di động.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 8

Dịch vụ này mang lại thu nhập khá tốt cho thợ mỗi khi trời mưa bão. Đồ nghề cũng rất đơn giản chỉ cần chiếc khăn khô, tuốc nơ vít thực hiện trong khoảng 10 phút là lau xong một chiếc bugi và xe lại chạy được.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 9

Đối với các dòng xe tay ga có thể mất nhiều thời gian hơn vì phải kiểm tra bộ lọc khí và xả nước ở bô ra. Chi phí cho 1 lần lau bugi xe di động là 50.000-100.000 đồng. Trong trường hợp phải thay bugi xe, chi phí cũng đắt hơn gấp đôi, gấp 3 lần sửa tại các tiệm sửa xe.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - 10

Ngoài xe máy thì cũng có nhiều ô tô bị chết máy do đi vào đoạn ngập sâu. Chủ xe đành phải gọi cứu hộ chứ không có dịch vụ sửa tại chỗ như xe máy trên các tuyến đường.

Theo Nguyễn Chương - Ngọc Hải

Danviet.vn

Đang được quan tâm