Hà Tĩnh:

Giới thiệu hơn 2.700 lao động tới các nhà tuyển dụng trong 3 tháng cuối năm

(Dân trí) - Covid-19 khiến nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hà Tĩnh giảm sút thời gian qua. Nhưng trong 3 tháng cuối năm 2020, dịch bệnh có phần ổn định hơn, thị trường lao động đã có nhiều khởi sắc.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tạm dừng hoạt động dẫn đến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại địa phương giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2019.

Thực trạng trên đã khiến nhiều lao động bị mất việc làm, nhu cầu tìm việc của người lao động cao để duy trì cuộc sống. Trong 3 tháng cuối năm 2020, số lao động tham gia các phiên, sàn giao dịch việc làm đông hơn trước.

Giới thiệu hơn 2.700 lao động tới các nhà tuyển dụng trong 3 tháng cuối năm - 1

Rất nhiều lao động có nhu cầu làm việc sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch covid-19.

Để hỗ trợ, giúp lao động tìm kiếm được việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) đã đa dạng nhiều biện pháp, hình thức để tư vấn, giới thiệu việc làm, đặc biệt chú trọng đến công tác tư vấn, cung cấp thông tin để lao động nắm bắt được tình hình thị trường lao động, từ đó có định hướng phù hợp trong việc tìm kiếm việc làm, học nghề.

Bên cạnh công tác tư vấn, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác khảo sát doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động.

Quy mô khảo sát được triển khai sâu rộng bao gồm cả các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, vùng lân cận đến các doanh nghiệp, hợp tác xã tại các huyện như Hương Sơn, Vũ Quang… và các doanh nghiệp ngoại tỉnh.

Đối với các doanh nghiệp trong tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã cử cán bộ đến tận doanh nghiệp để nắm tình hình, đối với doanh nghiệp ngoại tỉnh trực tiếp liên lạc, nắm thông tin qua trưởng phòng nhân sự, giám đốc doanh nghiệp.

Sau những khó khăn do dịch bệnh, vấn đề tuyển dụng của doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn trước, các doanh nghiệp dần ổn định đi vào hoạt động trở lại và nhu cầu tuyển dụng có tăng lên.

Trong năm 2020 có những phiên sàn dành cho một số doanh nghiệp lớn như Công ty TNHH gang thép hưng nghiệp Formosa , Công ty Cổ phần TTH Group: với nhu cầu tuyển dụng lớn, đa dạng ngành nghề, được sự quan tâm của rất đông người lao động tham gia, riêng công ty Công ty Cổ phần TTH Group tham gia 348 dự tuyển, trong đó 119 lao động đạt yêu cầu.

Giới thiệu hơn 2.700 lao động tới các nhà tuyển dụng trong 3 tháng cuối năm - 2

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh nỗ lực tư vấn hỗ trợ người lao động trong giai đoạn khó khăn.

Anh Hoàng Khánh Tùng - một lao động làm việc tại Công ty Cổ phần TTH Group, những năm trước anh làm việc tại một doanh nghiệp điện lạnh trên địa bàn. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay công ty đóng cửa, không có việc làm nên cuộc sống của gia đình rất khó khăn.

"Thông qua sàn giao dịch việc làm ở Hà Tĩnh, tôi đến làm hồ sơ xin vào công ty đang làm việc và trúng tuyển. Hiện tại thu nhập hàng tháng ổn định, không còn nỗi lo thất nghiệp như dịp đầu năm.", anh Tùng vui vẻ nói.

Bà Nguyễn Thị Hoa Hồng, Trưởng phòng Tài chính Tổng hợp (Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh) cho biết, trong năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã khảo sát được hơn 2.300 lượt doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với gần 600 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển qua Sàn giao dịch việc làm.

Trên cơ sở dữ liệu cung lao động, cán bộ Trung tâm đã xuống từng địa phương, từng nhà của lao động để tư vấn.  Mặc dù tình hình dịch bệnh nhưng hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm vẫn được thực hiện tốt bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp.

"Chỉ trong 3 tháng cuối năm 2020, đã có hơn 7.200 lượt lao động được tư vấn, hơn 2.700 lao động được giới thiệu việc làm. Đây là khởi sắc sau nhiều tháng thị trường lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.", bà Hồng thông tin.

Bài liên quan
Đang được quan tâm