Hà Tĩnh:

200 lao động thất nghiệp do dịch Covid-19 được đào tạo nghề miễn phí

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ những lao động mất việc, giảm giờ làm do ảnh hưởng dịch Covid-19,  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh sẽ đào tạo miễn phí cho 200 người, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo đó, những lao động trong độ tuổi có nhu cầu học nghề (bị mất việc, giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19) sẽ được Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh cùng với Chương trình “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam” (TVET) phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn miễn phí tại trường.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã nhận được hơn 200 hồ sơ  đăng ký của lao động theo học. Theo kế hoạch các khóa đào tạo sẽ được triển khai vào tháng 10 và 11 năm 2020.

200 lao động thất nghiệp do dịch Covid-19 được đào tạo nghề miễn phí - 1

Học viên thực hành nghề hàn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

Khóa học bao gồm các nghề: Hàn cơ bản, bảo dưỡng xe hơi, điện cơ bản, bảo dưỡng máy điều hòa không khí và cắt gọt kim loại sẽ được chia làm hai khóa học, mỗi khóa kéo dài 4 tuần. Học viên ứng tuyển không yêu cầu biết các kỹ năng nghề từ trước.

Theo tiến sĩ Cao Thành Lê, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh, toàn bộ học phí được tài trợ bởi Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ), học viên còn được hỗ trợ tiền ăn 80 nghìn đồng/ngày và 500 nghìn đồng/tháng tiền lưu trú hoặc đi lại.

“Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm. Ngoài ra, sau khi học viên tốt nghiệp được hỗ trợ thêm 100 Euro (khoảng 2,6 triệu đồng)”, Tiến sĩ Cao Thành Lê cho biết thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm