Thứ hai, 05/08/2019 - 17:12

Gấp rút làm hồ sơ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã hy sinh trong lũ

Dân trí

Theo ông Đào Ngọc Lợi - Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH), trong ngày mai (6/8), UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ bàn giao hồ sơ cho Bộ các hồ sơ để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho trường hợp hy sinh của ông Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Thanh Hoá).

Thông tin với PV Dân trí chiều 5/8, lãnh đạo Cục Người có công cho biết, hành động hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng chống bão lũ của ông Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Thanh Hoá) vào tối 3/8 cần được ghi nhận xứng đáng và biểu dương kịp thời.

Gấp rút làm hồ sơ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã hy sinh trong lũ - 1

 Ông Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Thanh Hoá)

“Trên tinh thần đó, Bộ LĐ-TB&XH đang đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa” - ông Đào Ngọc Lợi cho biết.

Khi UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thực hiện các bước tiếp theo để trình Chính phủ xem xét trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến, trong ngày 6/8, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ bàn giao các giấy tờ ở cấp địa phương liên quan tới hồ sơ tới đề nghị công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa.

Trước đó, tối ngày 3.8, ông Thao Văn Súa, 33 tuổi, bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (hiện là Trưởng Công an xã Nhi Sơn) đã thiệt mạng khi đang đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở, do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Thi thể của ông đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4/8.

Được biết, ông Thao Văn Súa đã có khoảng 10 năm làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hoá.

Hoàng Mạnh