Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp

(Dân trí) - Ngày 12/9, Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019 đã được TT DVVL Hà Nội và Phòng LĐ-TB&XH quận Cầu Giấy tổ chức. Chương trình thu hút gần 1.000 vị trí việc làm với mức lương khởi điểm dao động từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.

Được biết, Ngày hội việc làm và Tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2019 được tổ chức đồng loạt nhiều địa điểm của TT DVVL Hà Nội, như: Sàn GDVL tại 215 Trung Kính, Sàn GDVL 144 Trần Phú và 13 điểm sàn GDVL vệ tinh. Tham dự chương trình có sự góp mặt của 78 đơn vị DN và cơ sở đào tạo tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.622 chỉ tiêu.

Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp - 1

Theo Ban tổ chức, trong tổng số 78 doanh nghiệp và cơ sở đào tạo tham gia có 32 DN thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất là 41%, còn lại là sản xuất, may mặc, xây dựng. Nhiều vụ trí tuyển dụng đa dạng như: kế toán, thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kỹ sư.

Về mức lương, thống kê cho thấy, mức thu nhập dưới 7 triệu đồng dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm công việc tập sự, đơn giản.

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có hơn 580 vị trí việc làm, chiếm tỷ lệ cao nhất dành cho đại bộ phận việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

Với hơn 400 việc làm có mức lương cao từ 10 - 15 triệu đồng vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng- phó phòng dành cho người lai động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, chịu được áp lực công việc cao.

Nhận định chung về chương trình, ông Tạ Văn Thảo - GĐ TTDVVL Hà Nội, cho biết: “Với số lượng tuyển dụng đa dạng lĩnh vực, thời gian làm việc linh hoạt, chương trình là cơ hội cho là các sinh viên và người mới tốt nghiệp lựa chọn công việc yêu thích theo ngành nghề được đào tạo. Đặc biệt là giúp những lao động nhận trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động”.

P.L