Hà Nam:

Đóng góp gần 3.500 sáng kiến với tổng giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng

(Dân trí) - Hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ VN phát động, tỉnh Hà Nam có 3.469 sáng kiến tham gia, với tổng giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng.

Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" là một trong những nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021, để thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2021 do Thủ tướng phát động "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển".

Tỉnh Hà Nam là một trong 5 địa phương được Tổng LĐLĐ VN lựa chọn tổ chức phát động điểm trong toàn quốc.

Với mục tiêu mỗi công đoàn cơ sở có ít nhất một sáng kiến được áp dụng trong thực tế, Chương trình đã được các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Đã có 934/1153 (đạt 81%) công đoàn cơ sở tổ chức ký cam kết hoặc biên bản ghi nhớ thực hiện chương trình.

Đóng góp gần 3.500 sáng kiến với tổng giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng - 1

Thông qua chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển", các cấp công đoàn trong tỉnh Hà Nam đã lựa chọn và biểu dương, khen thưởng 360 sáng kiến.

Kết thúc chương trình có 3.469 sáng kiến tham gia được cập nhật lên phần mềm của Tổng LĐLĐ VN, đạt 255% kế hoạch (trong đó, Khối hành chính Nhà nước 2.518 sáng kiến; Khối doanh nghiệp 951 sáng kiến) với tổng giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng. Hà Nam là đơn vị có số lượng sáng kiến xếp thứ 15 toàn quốc.

Một số các sáng kiến tiêu biểu, như: Sử dụng máy móc làm thay con người của công nhân Nguyễn Thị Hường (Công đoàn cơ sở Công ty TNHH CU Tech Việt Nam), làm lợi hơn 2 tỷ đồng/năm.

Sáng kiến "Lập chương trình, cài đặt lại hệ thống tủ biến tần Y6K/630 cho quạt nhiệt độ cao 0516 hạng mục Lò Nung Clanhke" của đoàn viên Nguyễn Tiến Duy (Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Xi măng Hoàng Long), làm lợi hơn 1 tỷ đồng/năm.

Sáng kiến "Một số hoạt động khởi động nhằm kích thích sự hứng thú của học sinh trước khi vào bài học trong chương trình tiếng Anh lớp 11 hệ 10 năm" của cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền (Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông A Thanh Liêm), giúp học sinh yêu thích môn học Tiếng Anh.

Đóng góp gần 3.500 sáng kiến với tổng giá trị làm lợi hơn 100 tỷ đồng - 2

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Hà Nam trao tặng 40 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân 2021.

Sáng kiến làm "Giảm tỷ lệ vít rơi" của công nhân Đỗ Xuân Thủy (Công ty TNHH Yokowo Việt Nam), làm lợi ước tính 2 tỷ đồng/năm…

Cũng thông qua chương trình, các cấp công đoàn trong tỉnh Hà Nam đã lựa chọn và biểu dương, khen thưởng 360 sáng kiến. 4 sáng kiến tiêu biểu nhất đã được LĐLĐ tỉnh lựa chọn đề nghị Tổng Liên đoàn biểu dương, khen thưởng.

Vào ngày 15/6, LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng công nhân lao động xuất sắc năm 2020 và sáng kiến tiêu biểu trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển".

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ VN đã tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Tổng LĐLĐ VN cho 1 cá nhân và 50 công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất được UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Hà Nam trao tặng 40 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân 2021.

LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã tặng bằng khen cho 4 Công đoàn cấp trên cơ sở hoàn thành xuất sắc chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"; biểu dương, khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho 44 sáng kiến tiêu biểu có giá trị làm lợi cao trong toàn tỉnh Hà Nam.

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã tặng 40 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng Công nhân năm 2021.

Tin liên quan