Quảng Trị:

Doanh nghiệp kinh doanh gỗ cam kết thưởng Tết tối thiểu một tháng lương

Đăng Đức

(Dân trí) - Nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tại tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ chi thưởng Tết cho người lao động, với mức thưởng tối thiểu một tháng tiền lương.

Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh này tổ chức Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, ông Võ Thái Hiệp (Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị) và ông Nguyễn Đăng Bảo (Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh) đã ký kết bản Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tỉnh Quảng Trị.

Doanh nghiệp kinh doanh gỗ cam kết thưởng Tết tối thiểu một tháng lương - 1

Nhóm doanh nghiệp ngành chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ ký cam kết với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động (Ảnh: H.T).

Cụ thể, nhóm 8 doanh nghiệp ngành chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tham gia ký kết Thỏa ước lao động tập thể với 13 điều, trong đó có nhiều nội dung có lợi cho người lao động, như: Tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, việc làm và bảo đảm việc làm, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy định về An toàn lao động, vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội.

Đáng chú ý, Thỏa ước lao động có điều khoản quy định hàng năm, căn cứ kết quả sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp sẽ chi thưởng Tết với mức thưởng tối thiểu là một tháng tiền lương cho người lao động. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng hỗ trợ chế độ ăn ca với mức tối thiểu là 20.000 đồng/ngày. Không chỉ vậy, người lao động trong nhóm 8 doanh nghiệp này còn được hưởng các chế độ phúc lợi như: Khi kết hôn được nhận tối thiểu 2.000.000 đồng/người; các ngày lễ, tết, người lao động được tặng quà có giá trị tương đương ít nhất 200.000 đồng/người/ngày… 

Các quy định về ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương cho người lao động; chế độ phúc lợi và chế độ trợ cấp cho người lao động khi gặp tai nạn nghề nghiệp, ốm đau cũng được đảm bảo thực hiện.

Ông Nguyễn Đăng Bảo cho biết, việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm các doanh nghiệp nhằm mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi của người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đây là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, giúp người lao động thêm tin tưởng vào doanh nghiệp, yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Liên quan đến việc thưởng Tết cho người lao động, theo Phòng Lao động - Việc Làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị), hiện Phòng đã gửi công văn đến các đơn vị, doanh nghiệp đề nghị phối hợp báo cáo kế hoạch thưởng Tết cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM