1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Điểm danh 5 website tuyển dụng việc làm uy tín hiệu quả hàng đầu năm 2020

(Dân trí) - Vietnamwork sở hữu mạng lưới đối tác lớn, HRChannel chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao, TopCV có lợi thế về nhân lực trẻ, còn freeC khác biệt với các tính năng công nghệ mới mẻ.

Top 5 website tuyển dụng trên đã giúp nghìn công ty chọn được nhân sự phù hợp, triệu ứng viên tìm được công việc như ý muốn. Tuy nhiên, mỗi trang tuyển dụng sở hữu một thế mạnh riêng, hiểu được điểm khác biệt này sẽ giúp đôi bên chủ động tìm thấy nhau một cách nhanh nhất.

Điểm danh 5 website tuyển dụng việc làm uy tín hiệu quả hàng đầu năm 2020 - 1

1. Vietnamworks

Thành lập năm 2002, Vietnamworks có lịch sử lâu đời nhất hiện nay. Số lượng nhà tuyển dụng cũng như ứng viên tham gia trang này rất lớn, song khả năng cạnh tranh cũng cao. Các tin tuyển dụng trên đây sẽ phù hợp với những người đi làm có nhiều kinh nghiệm hơn là ứng viên mới ra trường.

Website còn dành riêng một chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương nghìn đô. Tất cả thông tin nhà tuyển dụng được giấu kín, người tìm việc bắt buộc phải ứng tuyển thông qua nền tảng website.

2. HRChannel

HRChannel cũng chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao từ cấp trưởng phòng, quản lý, giám đốc... trở lên. Song khác với sàn tuyển dụng Vietnamworks, thì HRChannel là một “headhunter”. Hầu hết các công ty phải mất mức phí lớn để thông qua headhunter “săn đầu người” phù hợp với yêu cầu công việc.

Khách hàng chính của HRChannel là các công ty sản xuất nước ngoài tọa lạc chủ yếu ở các khu công nghiệp ven đô, nên nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở đây thì có thể kết nối với các chuyên viên headhunter. Quy trình tuyển dụng khá gắt gao thường dành cho những người có trên 5 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý, thông thạo ít nhất một loại ngoại ngữ...

Điểm danh 5 website tuyển dụng việc làm uy tín hiệu quả hàng đầu năm 2020 - 2

3. TopCV

Khởi đầu với nền tảng tạo CV trực tuyến từ năm 2014, đến nay TopCV đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tuyển dụng. Trang còn cung cấp dịch vụ tạo CV online miễn phí với hàng trăm giao diện đẹp mắt, cung cấp giải pháp giúp nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm và kết nối ứng viên.

Lợi thế của TopCV là nguồn dữ liệu nhân lực trẻ phù hợp cho các startup. Nếu bạn mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, TopCV sẽ là trang tìm việc phù hợp hơn Vietnamwork hay HRChannel. Vào cuối năm 2018, TopCV còn ra mắt chuyên trang thông tin dành cho các nhà quản lý nhân sự.

4.FreeC

Cũng là một nền tảng tuyển dụng mới dành cho giới trẻ, song freeC mang đậm hơi thở 4.0 của Nhật Bản. So với các nền tảng tuyển dụng cũ trên thị trường, thì có thể xem freeC là một “HR Tech” kiểu mới với hàm lượng công nghệ cao hơn giúp tuyển dụng nhanh và hiệu quả hơn thông qua nhiều tính năng hữu ích chưa từng có.

Với freeC, lần đầu tiên ứng viên có thể chat trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thêm về công việc, giải toả lo lắng trước khi phỏng vấn... Thao tác ứng tuyển nhanh chóng chỉ với một "chạm" trên smartphone, mọi lúc mọi nơi, mà không cần mở máy tính soạn email. Bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, freeC còn tự động gợi ý công việc phù hợp với từng hồ sơ để tiết kiệm thời gian tìm kiếm việc làm.

Để thay đổi cách tuyển dụng thụ động “cần mới kiếm” của doanh nghiệp, freeC có thêm tính năng “Talent Pool” theo dõi hồ sơ các ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác như “Recruiting Marketing” đăng video, viết blog quảng bá doanh nghiệp; “Visitor Stamp” xem ứng viên nào đã đọc tin tuyển dụng, truy cập blog; “Talent Hunt” chớp ngay cơ hội vàng gửi trực tiếp mô tả công việc đến ứng viên sáng giá...

Điểm danh 5 website tuyển dụng việc làm uy tín hiệu quả hàng đầu năm 2020 - 3

Một điểm khác biệt nữa là FreeC hoạt động mạnh trên app điện thoại theo xu hướng hiện nay, có sẵn phiên bản trên Android (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.freec.asia) hoặc iOS (https://apps.apple.com/us/app/freec/id1475879992?l=vi&ls=1). Ngoài ra, vẫn có phiên bản website giống như hầu hết các nền tảng khác.

5. LinkedIn

LinkedIn vận hành dưới hình thức mạng xã hội việc làm mới nổi với hơn nửa tỷ thành viên. Trước khi bắt đầu tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn, bạn cần làm là xây dựng trang tài khoản cho doanh nghiệp, sau đó tìm kiếm ứng viên theo từ khóa, đăng tin tuyển dụng lên các nhóm, hoặc tuyển dụng trả phí trên LinkedIn.

Khác với MySpace và Facebook, LinkedIn chỉ tập trung vào đối tượng các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc. Các CEO sử dụng mạng xã hội Linkedin khá nhiều. Do đó, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là mảng tài chính, kinh doanh, truyền thông, nhân sự... hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc đa quốc gia... thì đây là nơi lý tưởng.

V.L