Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa "hốt bạc" dịp Tết Nguyên đán

Cận kề tết, nhu cầu thuê người dọn dẹp nhà cửa của người dân tăng cao, kéo theo đó giá cả của dịch vụ này cũng có chiều hướng đi lên, tăng gấp 2 - 3 lần so với những ngày bình thường.

Do tính chất công việc bận rộn, phải làm đến hết 28 âm lịch mới được nghỉ tết, chị Thu Trang (Long Biên, Hà Nội) không có nhiều thời gian để dọn dẹp lại nhà cửa sau một năm. Do đó, chị Trang đã tìm đến dịch vụ này để thuê người dọn dẹp.

“Công việc của vợ chồng tôi bận rộn cả năm trời nên thỉnh thoảng tôi cũng phải thuê người đến dọn dẹp, gần tết rồi mà công việc chưa vãn nên tôi phải tiếp tục tìm đến dịch vụ này. Những ngày thường, tôi chỉ phải bỏ ra khoảng 200 nghìn đồng là có thể thuê được người dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm, nhưng tết rồi giá thuê tăng lên gấp 3 lần, lần này vợ chồng tôi phải chi tận 600 nghìn đồng thuê dọn nhà. Dù hơi đắt đỏ nhưng cũng đành chịu” – chị Trang tâm sự.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hút khách dịp Tết.
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hút khách dịp Tết.

Theo một chủ trung tâm cung cấp dịch vụ dọn nhà dịp tết, từ khoảng 20 tháng Chạp số lượng người thuê dịch vụ bắt đầu tăng cao, gấp cả chục lần so với ngày thường và giá cả cho thuê dịch vụ này cũng tăng dần lên, càng gần tết chi phí sẽ càng đắt đỏ hơn. “Từ tầm 20 tháng Chạp, giá thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chỗ chúng tôi là 450 nghìn đến 500 nghìn đồng/ngày, nhưng từ 26 tháng Chạp trở đi sẽ tăng lên 600 đến 800 nghìn đồng. Giá này sẽ còn phụ thuộc vào diện tích nhà, số lượng cửa kính…” – chủ trung tâm này nói.

Các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa này cũng được đăng tải nhiều trên mạng xã hội để người dân tiện theo dõi và tìm kiếm. Những quảng cáo này cũng báo sẵn giá và các công việc dọn dẹp sẽ thực hiện đối với các hộ gia đình như quét màng nhện, làm vệ sinh tường nhà, làm vệ sinh sàn nhà, vệ sinh các loại cửa, giường, tủ kệ, phòng bếp, nhà vệ sinh…

Ngoài các dịch vụ được cung cấp theo công ty, trung tâm thì các một số người làm công việc tự do cũng sẽ tận dụng dịp tết để đi dọn dẹp thuê. Bà H.M (Hà Nội) bình thường làm công việc tự do, đến tầm 20 âm lịch trở đi, bà nhận dọn dẹp cho các gia đình. Bà M cho biết, trong năm bà cũng thỉnh thoảng đi làm công việc này, ai thuê thì bà sẽ đến dọn dẹp với giá từ 300 đến 400 nghìn đồng cho ngôi nhà 35 - 40m2, nhưng tết đến bà sẽ lấy giá dọn dẹp tăng lên gấp đôi đến 800 nghìn đồng/ngày.

“Tôi làm từ 20 - 30 âm lịch, mỗi ngày nhận 800 nghìn đồng/gia đình, từ nay đến tết, tôi sẽ kiếm được gần chục triệu để chi tiêu cho tết của gia đình” – bà H nói.

Càng gần tết, nhu cầu thuê người dọn dẹp nhà cửa càng tăng lên, tuy nhiên theo nhiều chủ nhà từng thuê dịch vụ này, cần cảnh giác với nơi cung cấp dịch vụ vì nhiều nơi do nhu cầu thuê quá cao mà họ sẽ sử dụng dụng cụ không chuyên, dùng hóa chất kém chất lượng khiến sàn nhà, bàn ghế bị trầy xước…

Theo Laodong.com.vn

Đọc thêm