Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ vận chuyển 600 người dân về TPHCM bằng máy bay

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về TPHCM bằng đường hàng không.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở các chuyến bay từ Sân bay Đà Nẵng đi TPHCM.

Đồng thời, cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với TP Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo UBND TP Đà Nẵng, tính đến nay, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đã tổng hợp được khoảng 600 người có nhu cầu đăng ký từ Đà Nẵng về TPHCM bằng đường hàng không.

Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ vận chuyển 600 người dân về TPHCM bằng máy bay - 1

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa người lao động, học sinh, sinh viên bị "mắc kẹt" về Quảng Ngãi

UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc hỗ trợ người dân, học sinh, sinh viên đang ở Đà Nẵng về địa phương, trường học.

Qua khảo sát, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 183 người dân, học sinh, sinh viên có nguyện vọng trở lại tỉnh Khánh Hòa.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp, hỗ trợ tổ chức đưa người dân, học sinh, sinh viên được trở lại tỉnh Khánh Hòa và chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan của tỉnh để phối hợp, giữ mối liên hệ, kịp thời chia sẻ thông tin với các sở, ngành, cơ quan liên quan của TP Đà Nẵng nhằm tạo thuận lợi trong triển khai thực hiện và xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có).

Ngày 29/8, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản đồng ý đề xuất của Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 153 người dân của tỉnh Phú Yên tạm trú tại Đà Nẵng có nhu cầu trở về nơi cư trú.

Thời gian thực hiện: 8h sáng ngày 30/8, tại Trung tâm dịch vụ việc làm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7 đến nay.

Cụ thể, tất cả phương tiện vận chuyển hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng phải dừng hoạt động, dẫn đến một số sinh viên, học sinh, người lao động của thành phố Đà Nẵng học tập, làm việc tại các địa phương khác, đặc biệt có số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân nhân chưa kịp rời thành phố Đà Nẵng, nay có nguyện vọng trở về nơi cư trú, đơn vị, trường học...

UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản đến các tỉnh, thành đề nghị phối hợp, hỗ trợ đưa công dân về nơi cư trú. 

Bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 29/8, có hơn 16.000 người dân có nhu cầu về quê sau thời gian bị "mắc kẹt" tại Đà Nẵng do dịch Covid-19. 

Các công dân đến từ tất cả các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu là các tỉnh miền Trung. 

"Hiện một số tỉnh, thành đã có kế hoạch đón công dân trở về. Quảng Nam, Quảng Ngãi đã đón công dân trở về, sắp tới có Phú Yên, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Bình...", bà Linh cho biết thêm.

Bài liên quan
Đang được quan tâm