Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả

(Dân trí) - Ba người dân Đà Nẵng tình nguyện chuyển hàng của người bên ngoài gửi vào cho y bác sĩ, bệnh nhân ở trong khu vực phong toả.

Ba người tình nguyện vận chuyển hàng ở khu vực phong toả tại Đà Nẵng

Đó là các ông Trần Danh, Lưu Văn Đãi, Đỗ Xuân Hùng có nhà ở kiệt (ngõ) 144 Hải Phòng - tuyến đường nằm trong khu vực phong toả để chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả - 1

Ông Danh là người có ý tưởng rủ thêm hai người cùng xóm là ông Đãi và ông Hùng cùng giúp người vận chuyển hàng hoá vào bệnh viện từ rào chắn khu vực cách ly

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng. Nơi “nóng” nhất là khu vực 3 bệnh viện trung tâm thành phố được cho là tâm dịch đang được phong toả nghiêm ngặt.

Trong lúc bộn bề khó khăn những ngày dịch dã hoành hành ở Đà Nẵng, nhiều người ở bên ngoài không biết làm cách nào để gửi đồ đạc cho người cần ở bên trong.

Không ít người bối rối đến thương vì biết rằng người nhà là y bác sĩ, bệnh nhân ở bên trong bệnh viện đang cần đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm thiết yếu, mà không trực tiếp mang vào được. Như theo đúng quy định, ai đã vào thì ít nhất 15 ngày sau mới được ra khỏi rào chắn chốt chặn khu vực phong toả.

Nhìn thấy những khó khăn khiến không ít người mềm lòng rớt nước mắt vì lo cho người thân không đủ đồ dùng, các ông Trần Danh, Lưu Văn Đãi, Đỗ Xuân Hùng đã tình nguyện làm “người vận chuyển”.

Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả - 2

Người ở bên ngoài không thể đi vào khu vực phong toả, nên 3 người dân ở bên trong tình nguyện luân phiên giao hàng miễn phí giúp

Người có ý tưởng đầy tình người này là ông Trần Danh. Ông Danh cho biết, nhà ở con hẻm sát ngay rào chắn cách ly trong, ngoài khu vực phong toả nên ông dễ dàng nhìn thấy cảnh khó khăn như trên.

Ông bàn với hai ông bạn cùng xóm là ông Đãi và ông Hùng, thường ngày vẫn làm nghề lao động phổ thông để mưu sinh, tình nguyện làm “người vận chuyển” miễn phí.

Với một chiếc xe đẩy, ba người luân phiên nhau đẩy hàng từ rào chắn đến cổng bệnh viện, rồi người ở bên trong bệnh viện ra cổng nhận hàng “tiếp tế” của người thân ở bên ngoài gửi vào.

Những người dân làm việc nghĩa này cũng rất ý thức mặc đồ bảo hộ trong quá trình vận chuyển. Đồ đạc gửi vào đến cổng bệnh viện cũng được phun thuốc khử trùng bao bì rồi mới chuyển đến tay người nhận.

Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả - 3

Chiếc xe đẩy hàng ngày dùng để làm phương tiện mưu sinh với nghề lao động phổ thông, nay ông Danh trưng dụng để làm việc nghĩa

Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả - 4

Mặt đồ bảo hộ khi chuẩn bị đẩy xe hàng vào gần bệnh viện

Đà Nẵng: Ba người tình nguyện làm “người vận chuyển” ở khu vực phong toả - 5

Họ đã giúp đi lại vận chuyển hàng nghìn gói hàng từ rào chắn phong toả đến cổng bệnh viện

Cứ thế, hai ngày đầu Đà Nẵng áp dụng biện pháp phong toả khu vực xung quanh 3 bệnh viện được cho là tâm dịch, đã có hàng nghìn gói hàng được ba người tử tế giúp vận chuyển đến tay người cần ở bên trong khu vực cách ly.

Ai thấy hành động đẹp này cũng cảm thấy ấm lòng giữa mùa dịch dã. Và những người được giúp chia sẻ thật sự cảm kích.

Tin liên quan