Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng

Thái Bá

(Dân trí) - Trước cổng nhà có cây hồng hơn trăm tuổi bao nhiêu năm chẳng ai để ý đến. Bỗng một ngày, cây hồng vô danh gây "sốt" mạng, sự nổi tiếng này giúp cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu những ngày qua.

Tại thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, thời gian gần đây có một cây hồng cổ thụ, trước ngõ gia đình bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi) đang rất nổi tiếng, mỗi ngày thu hút hàng chục lượt người đến chiêm ngắm, chụp ảnh.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 1

Bà Xiêm bên cây hồng cổ trăm tuổi của gia đình đang nổi tiếng gây "sốt" trên mạng.

Cây hồng trăm năm tuổi này được trồng từ thời ông nội của chồng bà Xiêm. Hơn một trăm năm qua, cây hồng này chỉ là một cây ăn quả bình thường trước cổng nhà, chẳng ai để ý đến.

Bỗng một ngày, cây hồng vô danh gây "sốt" trên mạng. Sự nổi tiếng bất ngờ của gốc hồng già bên cổng nhà siêu vẹo, tường rêu đã thu hút du khách. Người người khắp nơi kéo đến nhà bà Xiêm để chụp ảnh cùng cây hồng cổ có một không hai. Cũng từ đây, gia đình bà Xiêm có thêm thu nhập "khủng" từ cây hồng trăm tuổi bỗng nhiên nổi tiếng này.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 2

Mỗi ngày có cả chục lượt khách kéo đến chụp ảnh bên cây hồng của gia đình bà Xiêm.

Bà Xiêm cho biết, trước kia cây hồng chín rũ, rụng cả quả xuống đất cũng không ai nhìn ngó tới. Cách đây không lâu, cháu bà đưa khách về chụp ảnh bên cây hồng rồi đăng lên mạng. Từ đó, không hiểu sao, giới trẻ từ khắp nơi đổ về đây để "check in" bên cây hồng.

Từ khi khách kéo đến nhộn nhịp mỗi ngày, gia đình bà Xiêm đã thu tiền phí. Mỗi người đến chụp ảnh bên cây hồng, hay trong không gian sân vườn của gia đình, bà Xiêm thu số tiền 20.000 đồng/người. Thời gian chụp ảnh tùy ý.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 3

Mỗi lượt khách đến chụp ảnh cùng cây hồng cổ, bà Xiêm thu số tiền 20 nghìn đồng.

Chia sẻ với PV Dân trí bà Xiêm cho biết, từ khi cây hồng nổi tiếng, vợ chồng bà cũng kiếm được tiền triệu, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống lúc tuổi già.

Bà Xiêm tiết lộ thêm, ngày ít thì vài ba chục khách đến chụp ảnh, ngày đông thì lên đến cả trăm lượt người. "Khi cây hồng mới nổi danh, mọi người ai cũng muốn nhanh chóng có được những bức ảnh đẹp bên cây hồng nên đổ về đây rất đông. Có ngày khách đến kín hết cả đường làng ngõ xóm. Những ngày đó, ông bà tôi cũng thu được tiền triệu", bà Xiêm nói.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 4

Nhờ cây hồng vô danh trăm năm qua, thời gian gần đây gia đình bà Xiêm thu được tiền triệu.

Cụ bà 71 tuổi tâm sự thêm, cây hồng gắn bó với nhiều thế hệ của gia đình. Vì là cây cổ thụ nên gia đình không chặt bỏ mà để quả cho con cháu ăn. Khi trước, gia đình còn khó khăn, bà Xiêm thường bứt hồng đem bán lấy tiền đong gạo, giờ hoa quả nhiều nên cũng không mấy người ăn quả hồng.

Từ khi cây hồng nổi tiếng, bà Xiêm phải nhờ gia đình con gái ở gần đó phụ giúp việc thu tiền của khách đến chụp ảnh. Nhờ cây hồng, con gái bà cũng mở dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh, vì thế ngày cũng kiếm được từ 300 - 500 nghìn đồng.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 5

Khách đến "check in" bên cây hồng đông, bà Xiêm nhờ con thu phí hộ, đồng thời hướng dẫn khách khai báo y tế để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

"Cây hồng và căn nhà cũ bỗng dưng nổi như cồn, khách đến chụp ảnh đông, tạo cho vợ chồng tôi, gia đình các con có thêm thu nhập, coi như là lộc của các cụ để lại. Ai đến chụp ảnh cũng khen cây hồng vô danh trăm tuổi của gia đình tôi có nét đẹp cổ kính, rêu phong. Mọi người đều chung sự mến mộ cây hồng và mong gia đình tôi lưu giữ mãi để khách năm nào đến cũng được chiêm ngắm mùa hồng chín và "check in" tại đây", bà Xiêm nói.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 6

Dịch vụ cho thuê trang phục "ăn theo" sự nổi tiếng của cây hồng nhà bà Xiêm. Nhờ nghề này, nhiều người cũng có thêm thu nhập mỗi ngày.

Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 7
Cụ bà 71 tuổi thu tiền triệu nhờ cây hồng vô danh bỗng dưng nổi tiếng - 8

Du khách vui tươi thả dáng bên cây hồng cổ vô danh đang gây "sốt" trên mạng ở Ninh Bình.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM