Thứ năm, 02/11/2017 - 06:48

Công ty Nhật Bản: Thưởng 6 ngày nghỉ cho nhân viên không hút thuốc

Piala Inc - công ty tiếp thị và tư vấn thương mại trực tuyến tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã đưa chính sách này ra áp dụng cho các nhân viên trong công ty bắt đầu từ ngày 1/9/2017.


Các nhân viên công ty Piala Inc.

Các nhân viên công ty Piala Inc.

Trước đó, rất nhiều nhân viên trong công ty phàn nàn về việc các đồng nghiệp lãng phí thời gian khi đi hút thuốc trong giờ làm việc. “Văn phòng của chúng tôi ở trên tầng 29 của tòa nhà ở Tokyo, do đó, một nhân viên vừa đi xuống dưới sảnh hút thuốc, tới khi hút xong ít nhất phải mất 15 phút”, Hirotaka Matsushima, người phát ngôn của công ty Piala cho biết.

Tuy nhiên, trong khi hút thuốc, các đồng nghiệp lại trao đổi với nhau về công việc nên Giám đốc Điều hành công ty Takao Asuka đã ra quyết định thưởng thêm chứ không phạt những nhân viên hút thuốc trong giờ làm việc.

Sau khi triển khai, 4 trong số 42 nhân viên công ty đã bỏ được thuốc lá. Tháng 7/2017, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike lên kế hoạch cấm người dân hút thuốc ở nơi công cộng trước Thế vận hội mùa hè 2020. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng Nhật Bản luôn ở trong top các quốc gia chậm triển khai cấm hút thuốc ở nơi công cộng khi có 18% dân số nước này hút thuốc lá.

Theo An ninh Thủ đô