Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý

Trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý của VN sang Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý VN sang làm việc tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý - 1

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý VN năm 2015 để sang làm việc tại Nhật Bản như sau:

Miễn phí chi phí:

Người đăng ký đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đưa vào đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

 Vị trí tuyển chọn:

- Ứng viên điều dưỡng: Là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

- Ứng viên hộ lý: Là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm làm công việc hỗ trợ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý quốc gia để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Mức lương tham khảo của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản:

Ứng viên điều dưỡng nhận mức lương từ 30 - 34 triệu đồng/tháng; Ứng viên hộ lý: 34 - 40 triệu đồng/tháng

Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý - 2

Điều kiện tham gia chương trình:

- Đối với ứng viên hộ lý:

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm).

+ Độ tuổi: không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/01/1980 trở đi)

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận;

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

- Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Theo mẫu tải trên www.dolab.gov.vn .

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình;

- Sơ yếu lý lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi ứng viên đang cư trú;

- Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp có thể nộp trước bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tuy nhiên ứng viên phải xuất trình được bản gốc vào ngày dự tuyển);

- Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài hướng dẫn tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT .

- Đề nghị nộp kèm phiếu xét nghiệm Viêm gan B, Giang mai, và HIV; Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và Giấy tờ chứng minh có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng);

- 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận (địa chỉ người nhận là địa chỉ của ứng viên).

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ TBXH) hoặc qua đường bưu điện theo Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 02/10/2015 đến ngày 23/10/2015 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ).

Sáng: Từ 8h30’ đến 11h30’

Chiều: Từ 14h00’ đến 16h30’

Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Thời gian và địa điểm thi tuyển sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước và qua đường bưu điện đối với các ứng viên có hồ sơ hợp lệ.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 611, 512, 513).

Vân Hà/Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước

Tin liên quan
Đang được quan tâm