1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động Hà Tĩnh dịp đầu xuân

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Đầu năm 2021, các cụm công nghiệp ở Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động với những cam kết về mức lương, chế độ phúc lợi hợp lý... tạo khởi sắc cho thị trường lao động ở địa phương này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm 2020 đã khiến nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa dẫn đến nhiều lao động mất việc làm. Tuy dịp cuối năm có khởi sắc nhưng vẫn có nhiều người thất nghiệp, không ổn định công việc.

Đầu năm 2021, các cụm công nghiệp (CCN) ở huyện Đức Thọ, Can Lộc, thị xã Hồng Lĩnh… có nhu cầu tuyển hàng ngàn công nhân. Đây là cơ hội việc làm rất lớn đối với những lao động ở Hà Tĩnh.

Cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động Hà Tĩnh dịp đầu xuân - 1

Các cụm công nghiệp ở Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động trong năm 2021. (Ảnh: Đức Thanh)

Tại huyện Đức Thọ, CCN với tổng diện tích hơn 68 ha hiện đã có 3 nhà máy đi vào hoạt động sản xuất gồm: Nhà máy Bao bì Sông La Xanh, Nhà máy May mặc xuất khẩu Appareltech và Nhà máy Bê tông thương phẩm và sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn Viết Hải. 3 nhà máy này cần sử dụng gần 4.000 lao động.

Theo đại diện của Công ty May mặc xuất khẩu Appareltech, đơn vị này có nhu cầu tuyển dụng 3.500 lao động. Trong giai đoạn 1 này (đến hết tháng 3/2021), công ty sẽ tuyển 1.000 lao động.

Đối tượng tuyển dụng ưu tiên những lao động có kinh nghiệm. Đối với lao động chưa có kinh nghiệm các công ty vẫn nhận và sẽ được công ty đào tạo.

Cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động Hà Tĩnh dịp đầu xuân - 2

Nhiều lao động chưa có kinh nghiệm vẫn được các công ty tuyển dụng nhận và đào tạo.

Được biết, Appareltech là công ty 100% vốn nước ngoài, có môi trường làm việc chuyên nghiệp. Công ty cam kết đảm bảo mức lương từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng và đóng nộp các chế độ bảo hiểm, phúc lợi đầy đủ cho người lao động.

Tại CCN ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh doanh nghiệp nước ngoài vốn 100% Hàn Quốc, chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm găng tay thể thao, găng tay công nghiệp, trang phục thể thao với 100% sản phẩm xuất khẩu, công suất 9,9 triệu sản phẩm/năm, sử dụng 4.000 lao động.

Hiện nay, công ty có hơn 1.100 công nhân đang làm việc, trong đó 99% là người Hà Tĩnh. Để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh và vận hành hết công suất của dây chuyền, năm 2021, công ty cần tuyển dụng mới 1.500 lao động.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và các doanh nghiệp, các địa phương có CCN đóng trên địa bàn đã nỗ lực đảm bảo về hạ tầng để thu hút nhà đầu tư, phối hợp với các nhà đầu tư trong việc tuyển dụng lao động.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về các chính sách thu hút lao động vào làm việc tại các nhà máy trên địa bàn. Đây cũng là mục tiêu quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu lao động, giải quyết việc, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.