Chồng “võ sư” hành hung vợ: Vụ Bình đẳng giới lên tiếng

(Dân trí) - “Hành vi bạo hành của người chồng có võ thuật đối với vợ mới sinh con 2 tháng tuổi là điều không chấp nhận được. Sáng 28/8, Vụ Bình đẳng giới sẽ gửi công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội có biện pháp tiếp cận người phụ nữ để có biện pháp hỗ trợ cần thiết…”.

Chồng “võ sư” hành hung vợ: Vụ Bình đẳng giới lên tiếng - 1

Ảnh cắt từ Clip chồng bạo hành vợ tại Long Biên, Hà Nội (hôm 26/8/2019).

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) trao đổi với PV Dân trí tối 27/8 về Clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người chồng bạo hành vợ, được quay lại hôm 26/8 tại một chung cư tại quận Long Biên, TP Hà Nội.

Phân tích về nguyên nhân hành hung người vợ, ông Phạm Ngọc Tiến cho biết: “Thông qua kênh báo chí, sự việc chỉ xuất phát từ việc người vợ tự ý chuyển tivi từ phòng này sang phòng khác. Không vừa ý mình, người chồng đã lớn tiếng và bạo hành vợ dã man. Đây là điều không chấp nhận và không được để tiếp diễn trong thời buổi này và xảy ra tại Thủ đô”.

Chồng “võ sư” hành hung vợ: Vụ Bình đẳng giới lên tiếng - 2

Theo đại diện Vụ Bình đẳng giới, tâm lý làm chủ gia đình, muốn quyết định mọi việc đã khiến người chồng không đủ tỉnh táo trong ứng xử với vợ. Đặc biệt, sự việc bạo hành lại diễn ra ngay trước mắt người con nhỏ và vợ chỉ chỉ mới sinh con sau 2 tháng. 

Ông Phạm Ngọc Tiến nói: “Qua Clip cho thấy, hành động của người chồng không khác gì hành vi thi đấu võ thuật. Những hành động đó đã làm mất đi tính cao thượng của võ thuật chân chính. Trong trường hợp người hành hung nếu còn đi dạy võ thì sẽ không biết phải nói với học trò của mình ra sao”.

Chồng “võ sư” hành hung vợ: Vụ Bình đẳng giới lên tiếng - 3

Trước hành vi bạo lực này, Vụ trưởng Bình Đẳng giới cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội vào cuộc.

“Sáng 28/8, Vụ Bình đẳng giới sẽ gửi công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tiếp cận với người phụ nữ bị bạo hành trong Clip bạo hành như trên. Trường hợp cần thiết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp tư vấn tâm lý, cách ly và bảo vệ người phụ nữ tránh gặp phải những hành vi bạo hành tương tự sau này” - ông Phạm Ngọc Tiến.

Clip hành hung vợ hôm 26/8 tại Long Biên, Hà Nội (Nguồn: MXH)

Trước đó, trao đổi với báo giới hôm 27/8, chị Vụ Thi Thu L - người phụ nữ bị bạo hành trong Clip vẫn chưa hết sự hoảng loạn sau vụ việc xảy ra tối 26/8.

Chị L cho biết đã từng xem rất nhiều Clip người vợ bị bạo hành nhưng không có Clip nào dã man như chồng đánh chị hôm qua.

“Anh ta đánh tôi đau lắm. Anh ta vốn là thầy dạy võ. Mọi người xem clip là thấy rõ mức độ như thế nào. Lúc ấy tôi chỉ biết ôm con vì sợ anh ta đánh trúng vào con, nhất là lúc anh ta ném nắm sỏi vào người tôi. Cũng may, hôm qua con nhỏ của tôi không sao không thì ân hận cả đời. Cháu sau đó cũng khóc rất nhiều” - chị L cho biết.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan