Chủ nhật, 23/10/2016 - 07:41

Cần Thơ: Hơn 1.700 hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng

Dân trí

Ngày 22/10/2016, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên Cần Thơ tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên Cần Thơ lần thứ 2 đã thu hút được gần 2.800 lượt người tham dự. Trong đó, các đơn vị tuyển dụng đã tiếp nhận được hơn 1.700 hồ sơ ứng tuyển.

Cần Thơ: Hơn 1.700 hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng - 1

Nhà tuyển dụng hướng dẫn ứng viên viết hồ sơ

Cụ thể, ngày hội đã có trên 100 đơn vị tuyển dụng (cả uỷ thác và tuyển dụng trực tiếp) có nhu cầu tuyển dụng trên 6.500 lao động, từ phổ thông đến lao động có trình độ cao. Sau 1 ngày diễn ra, các đơn vị tuyển dụng đã tiếp nhận được hơn 1.700 hồ sơ ứng tuyển.

Một số nhà tuyển dụng đã tuyển đủ nhu cầu ngay tại ngày hội như Công ty vận tải DHL, Công ty Suntory Pepsico, Công ty thức ăn gia súc Anco Hậu Giang, Công ty vàng bạc, đá quý Phú Nhuận...

Ông Nguyễn Tiến Vững, đại diện truyền thông của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Niên Cần Thơ, hiện tại có một số công ty có nhu cầu tuyển lao động phổ thông với số lượng lớn, cụ thể Nhà máy giầy Taekwang Cần Thơ chỉ nhận được hơn 100 hồ sơ so với nhu cầu của công ty này là 1.500 công nhân. Điều này cho thấy nguồn lao động phổ thông làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp đang thiếu trầm trọng.

Một số bạn trẻ xem thông tin tuyển dụng
Một số bạn trẻ xem thông tin tuyển dụng

Ông Nguyễn Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên Cần Thơ cho biết, Trung tâm đã kết hợp với Ban thanh niên nông thôn Thành đoàn và nhiều kênh thông tin khác nhau để thông báo đến cho thanh niên và lao động biết và đến tham gia ngày hội tuyển dụng.

Trung tâm đã cho in 2.000 tờ tập tin tuyển dụng lao động, gửi đến các trường và các địa phương, ngoài ra còn thông báo cho các đơn vị địa phương biết về kế hoạch tuyển dụng. Đặc biệt, thông tin về Ngày hội việc làm cũng được hai nhà mạng là Vinaphone và Mobifone thông báo bằng tin nhắn đến các thuê bao trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó vào tháng 3/2016, Ngày hội việc làm thanh niên Cần Thơ đã có khoảng 20 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và giải quyết việc làm được gần 600 lao động.

Phạm Tâm