1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Cần Thơ: Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2017

(Dân trí) - Ngày 28/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với UBND TP Cần Thơ và thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2017.

Thi sinh tham gia phần thi thuyết trình
Thi sinh tham gia phần thi thuyết trình

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới có tính sáng tạo, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm thành lập doanh nghiệp của giới trẻ ĐBSCL. Sau 6 tháng triển khai với vòng sơ tuyển và bán kết, cuộc thi đã chọn ra được 10 dự án nổi bật nhất trong số 100 dự án đăng ký dự thi đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL bước vào vòng chung kết.

Cuộc thi năm nay, bước đầu tạo xu hướng và thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực có tiềm năng tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao.

Tại vòng chung kết, các thí sinh, nhóm thí sinh đại diện cho 10 dự án tham gia giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để lựa chọn ra 4 dự án xuất sắc nhất trao giải.

Dự án "Ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp" của Võ Nguyễn Công Sơn (Đồng Tháp) đã giành vị trí cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Giải nhì cuộc thi với phần thưởng trị giá 17 triệu đồng thuộc về starup Trần Trung Hiếu, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Giang với dự án "Kinh doanh sản xuất xe năng lượng phục vụ nông nghiệp.

Hai dự án nhận đồng giải ba với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng, gồm sản xuất chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh của Trần Phúc Hậu Võ Thị Cẩm Tú (Bến Tre) và dự án quán cà phê theo phong cách Khmer Nam bộ kết hợp du lịch tìm hiểu văn hóa Khmer, trò chơi dân gian, liên kết ẩm thực truyền thống dân tộc Khmer của Nguyễn Hiển Đạt, trường Đại học Trà Vinh.

Ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho biết: Thông qua cuộc thi các thí sinh không chỉ viết nên những ý tưởng hấp dẫn dự thi mà còn biến chúng thành sự thật, đóng góp cho xã hội và đem đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Dũng cũng cho biết, điều đáng phấn khởi nhất trong cuộc thi năm nay là đa số dự án startup đã tập trung vào thế mạnh của vùng là các lĩnh vực liên quan về nông nghiệp, đây cũng là sự kỳ vọng của ban tổ chức với mong muốn làm thế nào để phát huy thế mạnh là vùng là nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp cũng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần làm giàu cho đất nước.

Phạm Tâm