Bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội

(Dân trí) - Sáng 1/4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố quyết định sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội.

Bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội - 1

Lễ công bố quyết định sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội. (Ảnh: Dũng Mạnh)

Tại buổi lễ, ông Trịnh Minh Chí - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ LĐ-TB&XH) - đã đọc Quyết định số 380/QĐ-LĐTBXH ngày 30/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về việc sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/4/2021.

Theo đó, Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Báo Lao động và Xã hội và các đơn vị liên quan xây dựng trình Bộ ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo Lao động và Xã hội.

Cũng theo Quyết định, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng giao Báo Lao động và Xã hội chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động báo chí đối với ấn phẩm, chuyên trang về trẻ em thuộc Báo Lao động và Xã hội; điều chỉnh giấy phép hoạt động của Báo Lao động và Xã hội và Báo điện tử Dân sinh sau khi sáp nhập. 

Bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội - 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà (giữa) trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Phùng Quốc Việt giữ chức Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội và bà Nguyễn Thúy Hằng giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội.  (Ảnh: Dũng Mạnh)

Tại buổi lễ, Vụ Tổ chức đã công bố 2 quyết định có hiệu lực từ ngày 1/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về nhân sự: Bổ nhiệm có thời hạn ông Phùng Quốc Việt, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội; Bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Tổng biên tập Tạp Gia đình và Trẻ em giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội. 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao các quyết định trên tới ông Phùng Quốc Việt và bà Nguyễn Thúy Hằng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà khẳng định, sự kiện sáp nhập báo và tạp chí đã thể hiện sự đi đầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc thực hiện phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí trong Ngành Lao động - thương binh và Xã hội.

Bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội - 3

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng hoa Ban biên tập Báo Lao động và Xã hội. (Ảnh: Dũng Mạnh)

"Đây là quyết định đúng đắn và sáng suốt, mở ra một chu kỳ phát triển mới của Báo Lao động và Xã hội, khắc phục những hạn chế và phát huy những ưu điểm. Như vậy, "dư địa" hoạt động của tờ báo trong 5 năm, 10 năm và các thập kỷ tiếp sau sẽ phát triển tốt hơn…" - Thứ trưởng khẳng định.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo Lao động và Xã hội cần nỗ lực, đoàn kết, chú trọng nâng cao trình độ, kỹ năng báo chí và đáp ứng quá trình phát triển của tờ báo và của Ngành.

Cũng tại buổi lễ, ông Phùng Quốc Việt, tân Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội đã gửi lời cảm ơn sự ủng hộ và tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Lao động và Xã hội và Tạp chí Gia đình và Trẻ em.

Ông Phùng Quốc Việt xin hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế thừa những thành tích đã đạt được và phát huy tốt vai trò người đứng đầu, giữ gìn đoàn kết, thống nhất cùng tập thể Báo Lao động và Xã hội có những bước phát triển mới.

Bài liên quan
Phóng viên Báo Dân trí nhận Giải thưởng báo chí Lao động việc làm lần 3

Phóng viên Báo Dân trí nhận Giải thưởng báo chí Lao động việc làm lần 3

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổ chức lao động quốc tế (ILO), Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố Giải thưởng báo chí Lao động việc làm lần 3, với 14/250 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Loạt bài “Lao động VN bị hành hung tại Algeria” của PV Hoàng Mạnh, Báo Dân trí đoạt Giải khuyến khích.
Đang được quan tâm